Người Sài Thành rộn ràng đón Tết

(SGGPO).- Hòa chung không khí đón xuân trong cả nước, người dân TPHCM cũng rộn ràng tham gia các hoạt động du xuân, đi chùa cầu nguyện, tham quan các điểm vui chơi, chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc vui tươi bên người thân. Từ đường phố đến các khu vui chơi, giải trí… đâu đâu cũng diễn ra những hoạt động sôi nổi, phong phú.

Rất nhiều người mong muốn và gửi tâm tư vào cây may mắn tại đường sách Tết Bính Thân (Q.1).

 Hàng trăm du khách trong và ngoài nước trên đường Đồng Khởi (quận 1) bị cuốn hút bởi tiết mục biểu diễn của Đoàn Lân sư rồng Minh Hào Đường.

Đường hoa xuân Nguyễn Huệ thu hút đông đảo người dân đến vui chơi, chụp hình lưu lại kỷ niệm với người thân trong dịp đầu năm mới.

Người dân tham quan đường sách Tết Bính Thân đầu năm

Dịp Tết, người dân TPHCM được thưởng thức các tiết mục hát tuồng ở khu vực sân khấu trên đường Nguyễn Huệ do Nhà hát Nghệ thuật hát bội biểu diễn.

VÕ THẮM

Người Sài Thành rộn ràng đón Tết ảnh 6

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Cuộc thi phóng sự - ký sự báo chí Người tốt - Việc tốt

Người giữ “lửa” nghề thổi thủy tinh

Những thập niên cuối của thế kỷ trước, xã Thống Nhất (huyện Thường Tín, TP Hà Nội) nổi tiếng với nghề thổi thủy tinh. Đến nay, trước sự phát triển của máy móc công nghiệp, nghề thổi thủy tinh truyền thống bị mai một nhiều. Người gắn bó lâu nhất với nghề và duy trì phương pháp thủ công, trăn trở giữ nghề, nay chỉ còn ông Hồ Xuân Gừng (72 tuổi, thôn Giáp Long).

Ảnh

Khoảng trời bình yên

Không mang nặng đẻ đau, không quen biết, nhưng bằng lòng yêu thương, các y, bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý tại các khoa sơ sinh của hàng chục bệnh viện trên địa bàn TPHCM đã dang rộng bàn tay nhân ái cưu mang hàng trăm trẻ sinh thiếu tháng, sinh ngoài ý muốn, dị tật… bị cha mẹ ruột, người thân chối bỏ. 

Video

Tình yêu cà phê của cô gái K’Ho và chồng ngoại quốc

Khi những cây cà phê arabica trĩu quả cho thu hoạch cũng là lúc vợ chồng chị Krajăm Lim (26 tuổi) và anh Marian Takac (36 tuổi) ở tổ dân phố Bon Dong 2, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng tất bật với việc xay, phơi cà phê sạch.