Nguy cơ bùng phát dịch tả ở phía Nam

(SGGP).- Chiều 3-3, PGS-TS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và môi trường, cho biết từ sau Tết Canh Dần tới nay tại khu vực biên giới tỉnh An Giang giáp với Campuchia, cơ quan y tế tiếp tục ghi nhận một số trường hợp bị mắc tả và hiện đã có khoảng 100 ca bị tiêu chảy cấp nguy hiểm.

Qua điều tra dịch tễ, phần lớn người mắc là cư dân biên giới thường sang Campuchia làm ăn và một số người dân Campuchia. Cùng với đó, thông báo của cơ quan y tế Campuchia cho biết hiện nay tại khu vực biên giới nước bạn tiếp giáp với tỉnh An Giang Việt Nam đang có dịch tả.

Cục trưởng Nguyễn Huy Nga cảnh báo dịch tả có nguy cơ lan rộng tại các tỉnh biên giới vì đã phát hiện phẩy khuẩn tả trong nguồn nước.

Quốc Lập

quốc lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc