Xét xử sơ thẩm Nguyễn Lâm Thái và đồng bọn

Nguyên lãnh đạo Bưu điện tỉnh Bình Định đề nghị tính lại thiệt hại

Sáng nay, 16-4, phiên tòa xét xử vụ án Nguyễn Lâm Thái và đồng bọn tiếp tục với phần thẩm vấn các bị cáo nguyên là lãnh đạo bưu điện tỉnh các tỉnh Ninh Thuận, Bình Định. Các bị cáo đều thừa nhận đã thực hiện chưa đủ các quy định về quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, quy định về đấu thầu khi ký vào các hợp đồng mua bán vật tư, thiết bị với Nguyễn Lâm Thái, gây thiệt hại cho nhà nước hàng tỷ đồng.

Tuy nhiên, các bị cáo đều xin hội đồng xét xử xem xét lại tội danh “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” đối với mình vì cho rằng mình phạm tội là do tin tưởng vào những bảng báo giá mà các công ty khác cung cấp, sau này mới biết đó cũng là những công ty do Nguyễn Lâm Thái thành lập; phạm tội do kiến thức hạn hẹp; không bàn bạc trước với Nguyễn Lâm Thái và cũng không hưởng lợi từ Nguyễn Lâm Thái. Bị cáo Phạm Xuân Cảnh (nguyên Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Bình Định) còn “tha thiết” nói: “Bị cáo đổ nhiều xương máu cho chế độ này thì không thể nào bị cáo lại cố ý làm trái để gây thiệt hại cho chế độ mà mình đã cống hiến xương máu được”.

Về giá trị thiệt hại từ việc ký kết các hợp đồng, các bị cáo cho rằng trên thực tế, thiệt hại không nhiều như cáo trạng đã quy kết vì phương pháp tính thiệt hại của cơ quan điều tra, viện kiểm sát chưa hợp lý. Bị cáo Lê Thanh Hùng (nguyên phó giám đốc, từ cuối năm 2004 là Giám đốc Bưu điện tỉnh Bình Định) khai: “Nếu tính đúng phương pháp thì thiệt hại do hành vi của bị cáo gây ra thấp hơn 200 triệu đồng so với số liệu ghi mà cáo trạng đã truy  tố”. Chiều nay, hội đồng xét xử sẽ tiếp tục thẩm vấn các bị cáo nguyên là lãnh đạo các bưu điện khác.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).