Nguyên Tổng Giám đốc Navibank cùng đồng phạm kháng cáo

SGGP
Ngày 3-4, TAND TPHCM cho biết đã nhận được đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Nam Việt, viết tắt Navibank, nay đổi tên thành Ngân hàng TMCP Quốc Dân.

Các bị cáo Navibank tại phiên tòa

Các bị cáo Navibank tại phiên tòa

 Ngoài ra, Ngân hàng TMCP Quốc Dân cũng gửi đơn kháng cáo bản án sơ thẩm. 

Theo đơn kháng cáo, Ngân hàng TMCP Quốc Dân cho rằng việc Tòa án nhân dân TPHCM tuyên “Trách nhiệm bồi thường hậu quả dân sự 200 tỷ đồng đã được giải quyết tại bản án phúc thẩm của TAND Tối cao trong giai đoạn 1 xét xử vụ án Huyền Như. Bản án đã có hiệu lực nên không thuộc phạm vi giải quyết của vụ án này” là không có cơ sở. Bởi lẽ toàn bộ số tiền này đã được ghi có vào tài khoản của các nhân viên Navibank mở tại Vietinbank, và đã được Vietinbank hạch toán trên hệ thống sổ sách.
Hành vi chiếm đoạt của bị án Huỳnh Thị Huyền Như (nguyên quyền Trưởng phòng Giao dịch Điện Biên Phủ - Ngân hàng VietinBank chi nhánh TPHCM) xảy ra sau khi 200 tỷ đồng tiền gửi đã vào tài khoản. Những hành vi, kể cả những thiếu sót, sai phạm của các cán bộ, nhân viên Navibank (nếu có) cũng không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra thiệt hại, mất mát liên quan số tiền 200 tỷ đồng tiền gửi gốc tại VietinBank.
Ngoài ra, Ngân hàng TMCP Quốc Dân cũng cho rằng việc tòa án tuyên buộc Navibank phải nộp lại số tiền lãi ngoài hợp đồng (24,3 tỷ đồng) mà Navibank được hưởng từ các hợp đồng tiền gửi tại VietinBank để sung công quỹ Nhà nước là vi phạm quy định về giới hạn việc xét xử. 

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Từ ngày 23-8 đến ngày 15-9, Công an TPHCM đã kiểm tra gần 2 triệu lượt người tham gia giao thông, phát hiện lập biên bản hơn 17.000 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 28 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu là các lỗi ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang…

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án