Nhà cổ gần 2.000 năm tuổi

SGGP
“Tiểu Pompeii”  là cụm từ báo chí Italia sử dụng để nói đến ngôi nhà cổ vừa được phát hiện tại một công trường xây dựng tàu điện ngầm ở thủ đô Rome, Italia.

Nhà cổ gần 2.000 năm tuổi

Nằm sâu 14m dưới lòng đất, các nhà khảo cổ không khỏi kinh ngạc khi nhìn thấy nhiều cổ vật có từ thời Hoàng đế La Mã Trajan (98-117 sau CN) và được bảo tồn tốt không kém gì những cổ vật thành Pompeii.

Theo một giả thuyết, căn nhà cổ này rất có thể là một phần cơ sở cung cấp nước khoáng nóng của một trại lính thời cổ đại.

Ở những bức tường phía trong, các nhà khảo cổ tìm thấy những miệng lắp ống bằng đá nung. Những đường ống dẫn này đã được sử dụng để lưu thông khí nóng.


CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nữ cảnh sát Nguyễn Hồng Minh

Nữ cảnh sát Việt dễ mến trên đất Hàn

Với giọng nói trầm ấm và nụ cười thân thiện, chị Nguyễn Hồng Minh, tên tiếng Hàn là Hong Min-hee, nữ cảnh sát tại huyện Jangseong, tỉnh Nam Jeolla, đã giúp nhiều người Việt Nam hiểu biết thêm về luật pháp thông qua những buổi trò chuyện trực tuyến trên trang Facebook Cảnh sát Hàn Quốc Hồng đồng hành cùng các bạn. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây