Nhập 2000 viên ru bi tự nhiên để điểm nhãn cho “Rồng Thăng Long”

(SGGPO).- Hơn 2.000 viên đá Rubi tự nhiên đã được nhập về Việt Nam và kiểm định chất lượng để điểm nhãn cho 1000 rồng Thăng Long - quà lưu nhiệm đặc biệt chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, đó là thông tin được đưa ra trong buổi họp báo công bố tiến độ thực hiện dự án “Đúc 1.000 Rồng” do Công ty cổ phần Mỹ nghệ Đông Sơn tổ chức ngày 30-6 tại Hà Nội.

Ra mắt sản phẩm quà tặng Rồng Thăng Long

Được khởi đúc từ ngày 5-3, đến nay, các nghệ nhân và thợ của công ty này đã trực tiếp đúc và hoàn thiện hơn 2/3 khối lượng công việc và toàn bộ 1.000 Rồng thời Lý sẽ được hoàn thiện vào đầu tháng 9 tới. Đại diện của nhà tổ chức cho biết, qua các cuộc tham khảo, xin ý kiến của nhiều chuyên gia văn hóa, các nhà nghiên cứu lịch sử đã đi đến quyết định đặt tên chính thức cho sản phẩm là “Rồng Thăng Long”. Với tên gọi này, sản phẩm thể hiện rõ nét những giá trị văn hóa và lịch sử sâu sắc.

Bà Lê Diệu Hương, Giám đốc Công ty cổ phần Mỹ nghệ Đông Sơn cho biết đã tiến hành thiết kế giấy chứng nhận xuất xứ cho sản phẩm và tiến hành làm các thủ tục đăng ký bản quyền tác giả và đã được Cục bản quyền tác giả cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm mang tên Rồng Thăng Long.

Đặc biệt, 2 sản phẩm tiêu biểu nhất, hai mốc son của lịch sử tương ứng với hai con rồng số 001 và 1.000 sẽ dành để tổ chức đấu giá từ thiện nhằm xây dựng Quỹ “Vì văn hóa Thăng Long” góp phần phát huy, bảo tồn, tôn tạo các công trình văn hóa, tín ngưỡng cũng như bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể của Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến…

MAI AN

Các tin, bài viết khác