Nhật Bản áp thuế chống phá giá vật liệu hóa học của Trung Quốc

SGGP
Ngày 29-8, tờ Strait Times đưa tin, Bộ Tài chính Nhật Bản thông báo sẽ áp thuế chống phá giá sơ bộ đối với vật liệu hóa học nhập từ Trung Quốc được sử dụng để sản xuất chai nhựa.
Cụ thể, tăng 53% thuế nhập khẩu đối với loại nhựa nhiệt dẻo polyethylene terephthalate (PET) nhập khẩu từ Trung Quốc trong vòng 4 tháng, bắt đầu từ ngày 1-9 tới.
Sau quá trình thăm dò, chính phủ sẽ đưa ra kết định cuối cùng có duy trì biện pháp này hay không. Theo luật hiện hành, một mức thuế chống phá giá có thể được áp dụng trong vòng 5 năm. 
Biện pháp trên được đưa ra nhằm bảo vệ quyền lợi của các nhà sản xuất nội địa trước sự cạnh tranh ngày càng mạnh của các đối thủ Trung Quốc.
Theo thống kê của Chính phủ Nhật Bản, trong 6 tháng đầu năm 2017, các sản phẩm xuất xứ Trung Quốc đã chiếm hơn 50% các sản phẩm nhựa nhiệt dẻo PET nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.