Nhật Bản dành 30 suất học bổng trung cấp chuyên nghiệp cho học sinh Việt Nam

Theo tin từ Bộ GD-ĐT, từ năm học 2009, Nhật Bản sẽ cấp khoảng 30 suất học bổng học trung cấp chuyên nghiệp cho học sinh VN du học tại Nhật các ngành xây dựng, kiến trúc, kỹ thuật điện, điện tử, viễn thông, dinh dưỡng học, sư phạm mầm non, nghiệp vụ thư ký, quản lý khách sạn, du lịch, công nghệ may và thời trang, thiết kế, nhiếp ảnh...

Đối tượng dự thi là những thí sinh trong độ tuổi sinh từ 2-4-1987 đến 1-4-1992; đã hoàn thành chương trình học 12 năm hoặc đã tốt nghiệp một trường tương đương với trường trung học phổ thông của Nhật Bản.

V.LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.