Nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Duẩn

Sáng qua 13-3, tại giao ban các cơ quan báo chí tại Hà Nội, Ban TTVH Trung ương, Bộ VHTT phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thông báo về kế hoạch tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí Lê Duẩn, Tổng Bí thư của Đảng.

Đồng chí Lê Duẩn sinh ngày 7-4-1907 tại làng Bích La, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng tận tụy, hy sinh, đầy sáng tạo của mình, đồng chí Lê Duẩn đã trở thành người học trò lỗi lạc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam.

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Duẩn sẽ có nhiều hoạt động phong phú, có ý nghĩa sâu sắc như tổng kết và trao giải cuộc thi viết về thân thế, sự nghiệp của đồng chí Lê Duẩn; khánh thành nhiều công trình kỷ niệm; Liên hoan nghệ thuật toàn quốc “Hát về những người con ưu tú của Đảng”; khánh thành Tượng đài đồng chí Lê Duẩn tại Công viên Đông Hà (Quảng Trị)... Cũng trong năm nay, tỉnh Quảng Trị còn tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm có ý nghĩa như: Kỷ niệm 35 năm giải phóng Quảng Trị và lễ hội “Đêm Thành Cổ”; lễ hội “Nhịp cầu xuyên Á” và lễ tri ân tháng Bảy.

HƯNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Tờ trình về cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ khóa XV. Ảnh: QUANG PHÚC

Thủ tướng trình Quốc hội cơ cấu Chính phủ mới gồm 27 thành viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình Quốc hội xem xét, quyết định cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có 27 thành viên, gồm: Thủ tướng Chính phủ; 4 Phó Thủ tướng Chính phủ; 18 Bộ trưởng các bộ; và 4 Thủ trưởng cơ quan ngang bộ.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP