Nhiều KCX - KCN dành đất phát triển CNHT

SGGP
Thông tin từ Trung tâm Phát triển CNHT (Sở Công thương TPHCM) cho biết, hiện Ban quản lý các khu chế xuất - khu công nghiệp thành phố HEPZA đang triển khai thành lập mới phân khu CNHT trong các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX - KCN) nhằm đáp ứng yêu cầu thuê mặt bằng sản xuất của doanh nghiệp CNHT. 

KCN Hiệp Phước

KCN Hiệp Phước

Theo đó, KCN Hiệp Phước (giai đoạn 2) đã triển  khai phân kỳ 1 khoảng 80ha, lấp đầy 100% với 56 doanh nghiệp thuê lại đất. KCN Lê Minh Xuân 3 đang tập trung xây dựng hạ tầng tiếp nhận các doanh nghiệp ngành dệt nhuộm ở quận 12 di dời vào đây. Riêng KCN Cơ khí ô tô đã triển khai giai đoạn 1 xây dựng và hoàn thiện hạ tầng 24ha, đủ điều kiện tiếp nhận các doanh nghiệp. Phần còn lại đang triển khai bồi thường giải phóng mặt bằng nên sẽ đưa vào hoạt động trong thời gian tới. 
Không dừng lại đó, chương trình xây dựng nhà xưởng cao tầng đang được Hepza đốc thúc các đơn vị triển khai và đưa vào hoạt động. Đến nay, KCX Tân Thuận đã vận hành nhà xưởng A và B. Hiện nhà xưởng A đã tiếp nhận nhà đầu tư thuộc ngành sản xuất linh kiện điện ô tô đăng ký thuê. Còn nhà xưởng B cũng đã tiếp nhận được 8 nhà đầu tư. Ngoài ra, hàng loạt KCX - KCN khác cũng đang gấp rút hoàn tất thủ tục quy định cần thiết để sớm đẩy nhanh hoạt động cho thuê nhà xưởng cao tầng. Đơn cử, KCX Linh Trung 1 đang thực hiện các thủ tục về đầu tư xây dựng khối nhà xưởng, dự kiến khởi công trong tháng 5-2018. 
Ngoài ra, những KCX - KCN khác như KCN Đông Nam, Lê Minh Xuân 3 cũng đang ghi nhận thêm những tín hiệu tích cực từ thị trường để bắt tay triển khai xây dựng nhà xưởng cao tầng, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp CNHT. 

CHÂU ANH

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060.