Nhiều người chuyển từ thuê bao trả sau sang thuê bao trả trước

(SGGP).- Theo ghi nhận của phóng viên Báo SGGP, trong những ngày gần đây, nhiều người sử dụng ĐTDĐ với dịch vụ trả sau đã thi nhau chuyển đổi từ thuê bao trả sau sang thuê bao trả trước.

Lý giải vấn đền này, anh Nguyễn Vinh (nhà ở đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM) cho rằng: “Hiện nay, xài thuê bao trả trước lợi hơn rất nhiều, nhất là khuyến mãi liên tục”. Còn chị Thanh Hồng (nhà ở đường Trần Phú quận 5, TPHCM lại có lý do khác: “Thời trước, khi các mạng còn ít cũng ít sự lựa chọn nên xài thuê bao trả sau là hợp lý. Nhưng nay, có nhiều nhà cung cấp dịch vụ, người xài mạng tha hồ chọn lựa nên xài thuê bao trả trước thích hợp hơn. Hơn nữa, khỏi mất thời gian đi đóng cước, khỏi lo bị khóa cuộc gọi khi chưa kịp thanh toán... Chỉ cần tấp vào lề đường là có chỗ nạp thẻ ngay, thuê bao trả trước tiện lợi hơn rất nhiều….”.

Nhiều người quyết định thay đổi hình thức thuê bao cước điện thoại di động còn vì lý do: Giá cước thực tế của gói thuê bao trả sau bình quân là 1.080 đồng/phút (gọi ngoại mạng) và 980 đồng/phút (gọi nội mạng) thấp hơn 30% so với cước trả trước (1.380 đồng/phút nội mạng và 1.580 đồng/phút ngoại mạng) nhưng khi nhà cung cấp cấp dịch vụ viễn thông khuyến mại (từ 1 đến 2 lần trong một tháng, thường tặng thêm là 100% đến 130% so với mệnh giá thẻ) thì tính ra, giá cước thuê bao trả sau lại cao hơn giá cước thuê bao trả trước.

B.Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC