Nhiều quận huyện công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp

SGGP
UBND quận 3 vừa công bố kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 năm học 2020- 2021. Theo đó, các trường mầm non nhận hồ sơ từ nay đến ngày 18-7, kết quả được công bố vào ngày 20-7. 

Nhiều quận huyện công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp

Đối với lớp 1, các trường tiểu học nhận hồ sơ từ nay đến ngày 15-7, công bố danh sách vào ngày 31-7. Năm nay, đối với bậc tiểu học, chương trình tăng cường tiếng Anh được tổ chức tại 8 trường gồm Phan Đình Phùng, Phan Văn Hân, Nguyễn Thanh Tuyền, Nguyễn Thái Sơn, Kỳ Đồng, Nguyễn Việt Hồng, Trương Quyền và Nguyễn Thi; chương trình tiếng Anh tích hợp tổ chức tại 5 trường là Nguyễn Thái Sơn, Phan Đình Phùng, Lương Định Của, Trần Quốc Thảo và Kỳ Đồng. Đối với tuyển sinh lớp 6, các trường tiểu học (nơi học sinh đã học lớp 5) và trường THCS công bố danh sách học sinh vào lớp 6 từ ngày 15 đến ngày 18-7. Từ ngày 20 đến ngày 25-7, phụ huynh nộp hồ sơ nhập học cho con tại các trường THCS. 

* UBND quận 5 đã có thông báo về quy định xét tuyển học sinh vào các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn quận. Theo đó, hội đồng tuyển sinh quận thực hiện xét tuyển theo nguyên tắc phân tuyến trên cơ sở tạo điều kiện cho học sinh được học tại trường gần nơi cư trú. Trong đó, bậc mầm non, xét duyệt hồ sơ từ ngày 13 đến ngày 15-7, công bố danh sách vào ngày 20-7.

Đối với tuyển sinh lớp 1, các trường tiếp nhận hồ sơ từ nay đến ngày 15-7, công bố danh sách vào ngày 31-7. Chương trình song ngữ tiếng Pháp tổ chức tại Trường Tiểu học Minh Đạo. Chương trình tăng cường tiếng Trung tổ chức tại 4 trường tiểu học gồm Huỳnh Kiến Hoa, Nguyễn Viết Xuân, Nguyễn Đức Cảnh và Hùng Vương. Với tuyển sinh lớp 6, từ ngày 15 đến 22-7, trường THCS thông báo kế hoạch tuyển sinh cho phụ huynh và tiếp nhận hồ sơ. Danh sách học sinh được công bố vào ngày 5-8. 

°Theo Kế hoạch tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và các trường mầm non năm học 2020-2021 do UBND quận 8 vừa phê duyệt, địa phương phấn đấu đảm bảo 100% học sinh lớp 1 được học 2 buổi/ngày để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Năm nay, mô hình trường tiên tiến, hiện đại được thực hiện tại các trường Mầm non 19/5, Tiểu học Nguyễn Trung Ngạn và THCS Lý Thánh Tông.

Ở bậc mầm non, quận 8 tổ chức nhận trẻ 12 -18 tháng tuổi, duy trì các lớp mẫu giáo 5 tuổi học 2 buổi/ngày cho những gia đình nghèo không đủ điều kiện cho con học bán trú, đồng thời đảm bảo bố trí đủ chỗ học cho tất cả trẻ 5 tuổi đang thường trú, tạm trú dài hạn (KT3) trên địa bàn quận. Đối với tuyển sinh lớp 1, công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 13-7, công bố danh sách vào ngày 31-7. Với tuyển sinh lớp 6, công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 18-7 và các trường THCS công bố danh sách vào ngày 5-8. 

°Riêng tại quận Gò Vấp, năm học 2020-2021 bắt đầu triển khai phần mềm tuyển sinh trực tuyến. Từ ngày 20 đến 28-7, phụ huynh đăng nhập vào trang tuyển sinh trực tuyến của quận để điền thông tin học sinh và tra cứu kết quả tuyển sinh đối với lớp 1. Ngày 31-7, các trường tiểu học sẽ công bố danh sách học sinh. Đối với tuyển sinh lớp 6, từ ngày 13 đến 15-7, phụ huynh nhận hồ sơ tại các trường tiểu học. Từ ngày 20 đến 28-7, phụ huynh đăng ký nhập học cho con qua phần mềm tuyển sinh trực tuyến. Ngày 5-8, các trường THCS công bố danh sách tuyển sinh.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Để trường nghề thoát cảnh lay lắt - Bài 2: Né nghề để kiếm đường vào đại học

Luật Giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực từ năm 2017, tạo thuận lợi cho các trường nghề được quyền tự quyết về hình thức tuyển sinh. Thế nhưng, để lấp đầy chỉ tiêu tuyển sinh vẫn là bài toán khó, khi các trường phải cạnh tranh cật lực mà vẫn không thể hút người học. Sự cạnh tranh không chỉ xảy ra giữa các trường nghề với nhau, mà còn với cả trường đại học. Trong cuộc cạnh tranh này, trường nghề luôn yếu thế.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng