Nhớ bầu Hiển

Những năm gần đây SHB Đà Nẵng và HN T&T luôn là ứng viên vô địch nhưng mùa này mọi thứ lại đổi thay. Trong khi đội chủ sân Chi Lăng đang tụt dốc không phanh thì nhà vô địch HN T&T sau khi phải căng sức trên cả hai đấu trường cũng có dấu hiệu hụt hơi. Mà điều này thì ai cũng biết chẳng phải do “2 con” bầu Hiển yếu thực lực mà do có những con tính đường dài.

Thực ra đội bóng thủ đô vẫn rất mạnh, nhờ có dàn cầu thủ chất lượng cả nội binh, ngoại binh lẫn cầu thủ nhập tịch. Nhưng người ta hoàn toàn có lý do để nghi ngờ về động lực của họ, bởi sau khi đã giành 2 chức vô địch trong 4 năm qua, giờ cũng chẳng còn khao khát như trước nữa.

Một vấn đề nữa là đội bóng thứ 3 của bầu Hiển là QNK Quảng Nam chỉ là tân binh mới lên hạng, chưa thể là đối thủ xứng tầm để cạnh tranh với các đội bóng khác, nhưng xin cũng đừng quên họ đóng vai trò “ngựa ô”.

Từ trước đến nay cứ mỗi mùa giải người ta lại thốt lên “ai đua với bầu Hiển” nhưng mùa này cụm từ ấy rất ít được báo chí nhắc đến thời gian qua. Khi HN T&T và SHB Đà Nẵng thay nhau vô địch, dư luận lên tiếng về một giải đấu thiếu cân bằng và tính cạnh tranh. Bây giờ những đội bóng đó có vẻ không còn thiết tha với ngôi vô địch nữa thì V-League bắt đầu thấy nhớ ông bầu gốc thủ đô này.

Không nhớ mới lạ, bởi khi B.Bình Dương đang bon bon về đích thì không ai đủ sức cản đường họ. SLNA xem như bỏ cuộc đua từ đầu mùa, Thanh Hóa dù đang áp sát B.Bình Dương nhưng với lực lượng có hạn, rất khó để họ duy trì sức mạnh ổn định từ nay cho đến khi chốt giải.

Chỉ còn 2 đội bóng của bầu Hiển nhưng khi ông bầu này không còn máu V-League nữa thì cuộc đua cũng mất thú vị. Bầu Hiển từng bị chỉ trích rất nhiều với tư cách “1 ông chủ 2 đội bóng” nhưng giờ V-League lại thấy nhớ ông để cuộc đua hấp dẫn hơn.

KIM DUNG

Các tin, bài viết khác