Nỗ lực cứu tàu câu mực Quảng Nam bị chìm trên biển

SGGPO

Chiều 3-9, ông Trần Ngọc Hữu, Chủ tịch UBND xã Tam Hải (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cho biết, một tàu câu mực của ngư dân trên địa bàn xã đã bị chìm ngoài khơi trong quá trình hành nghề câu mực.

Tam Hải là nơi có nhiều ngư dân hành nghề câu mực trên biển

Tam Hải là nơi có nhiều ngư dân hành nghề câu mực trên biển

Theo thông tin ban đầu, tàu gặp nạn mang số hiệu QNA 91928 TS, do ông Bùi Văn Quốc (trú xã Tam Hải, huyện Núi Thành) làm thuyền trưởng, cùng 44 thuyền viên hành nghề câu mực trên tàu đã bị sóng đánh chìm vào đêm 2-9, ở 8 độ Vĩ Bắc - 116 độ Kinh Đông. 

Nhận được tin báo, tàu Cảnh sát vùng 4 biển cùng các ghe thuyền của ngư dân đánh bắt khu vực xung quanh cấp tốc tới cứu hộ. Đến 15 giờ chiều ngày 3-9, lực lượng chức năng đã cứu vớt được 42 người, 2 nạn nhân còn lại vẫn đang tiếp tục được tìm kiếm.

Được biết trong những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, sóng to gió lớn gây nguy hiểm cho các ngư trường đánh bắt của ngư dân miền Trung.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bố trí đủ vốn cho các dự án giao thông trọng điểm

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ GTVT cần chủ động, phối hợp với Bộ Xây dựng và các bộ, ngành liên quan đề xuất cơ chế, chính sách để đẩy mạnh đầu tư các công trình, dự án trọng điểm ngành GTVT.

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: