Nỗ lực cứu tàu câu mực Quảng Nam bị chìm trên biển

SGGPO

Chiều 3-9, ông Trần Ngọc Hữu, Chủ tịch UBND xã Tam Hải (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cho biết, một tàu câu mực của ngư dân trên địa bàn xã đã bị chìm ngoài khơi trong quá trình hành nghề câu mực.

Tam Hải là nơi có nhiều ngư dân hành nghề câu mực trên biển

Tam Hải là nơi có nhiều ngư dân hành nghề câu mực trên biển

Theo thông tin ban đầu, tàu gặp nạn mang số hiệu QNA 91928 TS, do ông Bùi Văn Quốc (trú xã Tam Hải, huyện Núi Thành) làm thuyền trưởng, cùng 44 thuyền viên hành nghề câu mực trên tàu đã bị sóng đánh chìm vào đêm 2-9, ở 8 độ Vĩ Bắc - 116 độ Kinh Đông. 

Nhận được tin báo, tàu Cảnh sát vùng 4 biển cùng các ghe thuyền của ngư dân đánh bắt khu vực xung quanh cấp tốc tới cứu hộ. Đến 15 giờ chiều ngày 3-9, lực lượng chức năng đã cứu vớt được 42 người, 2 nạn nhân còn lại vẫn đang tiếp tục được tìm kiếm.

Được biết trong những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, sóng to gió lớn gây nguy hiểm cho các ngư trường đánh bắt của ngư dân miền Trung.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất thường dự án sân golf Phan Thiết

Bất thường dự án sân golf Phan Thiết

Sân golf Phan Thiết từng được xem là điểm nhấn để phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên, sân golf này đi vào hoạt động không lâu thì bị một doanh nghiệp thâu tóm, rồi xẻ bán đất nền, thu lợi hàng ngàn tỷ đồng. Hành trình thâu tóm sân golf của chủ doanh nghiệp có nhiều bất thường cần làm rõ.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn