Nỗ lực để đảm bảo quyền lợi của người dân

(SGGP).- Ngày 18-4, tổ đại biểu HĐND đơn vị 25 gồm các đồng chí: Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Lê Minh Đức, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Chánh Văn phòng Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Thượng Mỹ An, Tổng giám đốc Công ty Kinh doanh hội chợ và triển lãm Sài Gòn, đã có buổi tiếp xúc cử tri các phường Linh Xuân - Linh Trung - Linh Tây - Linh Chiểu - Linh Đông - Trường Thọ và Bình Thọ, quận Thủ Đức trước kỳ họp lần thứ 21 - HĐND TPHCM khóa VIII.

Tại buổi tiếp xúc, đa số cử tri đều đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được của tổ đại biểu HĐND TP trong thời gian qua. Bên cạnh đó, các cử tri cũng đã có nhiều phản ánh với các đại biểu HĐND TP về những bức xúc, lo âu liên quan đến đền bù giải tỏa, an toàn thực phẩm, tai nạn giao thông... trên địa bàn.

Cụ thể, các cử tri có nhiều ý kiến đề xuất xoay quanh vấn đề dự án “treo” tại Đại học Quốc gia, dự án này kéo dài đến nay đã gần 26 năm nhưng vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng, gây bức xúc và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân ở khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức. Với các vấn đề liên quan đến thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường cũng được đông đảo cử tri quan tâm, đề xuất TP cần có phương án quản lý quyết liệt, hiệu quả hơn nữa.

Trước những kiến nghị của bà con cử tri, thay mặt tổ đại biểu HĐND TP, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng Thủ Đức còn tồn tại một số vấn đề như các cử tri đã phản ánh, đây là vấn đề khó nhưng tin tưởng những nút thắt ấy sẽ dần dần được giải quyết. Đối với những trường hợp khiếu nại cụ thể, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm yêu cầu chính quyền địa phương giải quyết cụ thể trên tinh thần đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng mong rằng sẽ có sự phối hợp tốt hơn nữa giữa cử tri và các cơ quan quản lý nhà nước để tìm ra được tiếng nói chung trong việc giải quyết các vấn đề mà người dân quan tâm.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP