Nối lại đường dây liên lạc liên Triều

SGGP
Ngày 4-10, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, lúc 9 giờ sáng cùng ngày, Triều Tiên đã trả lời cuộc điện đàm từ phía Hàn Quốc thông qua Văn phòng liên lạc liên Triều ở Gaesung. 

Giới chức Hàn Quốc liên lạc với người đồng cấp Triều Tiên thông qua đường dây nóng

Giới chức Hàn Quốc liên lạc với người đồng cấp Triều Tiên thông qua đường dây nóng

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho biết đường dây liên lạc quân sự liên Triều cũng đã được khôi phục vào cùng giờ. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng vẫn chưa trả lời liên lạc qua “mạng vô tuyến chung giữa tàu thương mại quốc tế”, đường dây nóng giữa tàu chiến hai bên.

Seoul đánh giá việc đường dây liên lạc liên Triều được nối lại đã thiết lập nền tảng để ổn định tình hình bán đảo Triều Tiên, khôi phục quan hệ với Bình Nhưỡng.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cũng đưa tin về việc nước này quyết định nối lại đường dây liên lạc với Hàn Quốc, nhấn mạnh giới chức Hàn Quốc cần nỗ lực để cải thiện quan hệ liên Triều.

Đường dây liên lạc liên Triều đã bị gián đoạn 55 ngày, sau khi Bình Nhưỡng đơn phương cắt đứt liên lạc nhằm phản đối cuộc tập trận chung của liên quân Hàn - Mỹ vào ngày 10-8.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.