Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

SGGP
Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Nữ đạo diễn 9X nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất hạng mục International Competition (Tranh giải quốc tế) với tác phẩm Children of the Mist (Những đứa trẻ trong sương), trị giá 5.000 euro.

Chiến thắng giải Phim hay nhất ở hạng mục này là tác phẩm Mr. Landsbergis (Lithuania, Netherlands sản xuất) của nhà làm phim Sergei Loznitsa, trị giá 15.000 euro.

Những đứa trẻ trong sương dài 92 phút, là phim tài liệu đầu tay của Hà Lệ Diễm. Phim là câu chuyện về Di, cô bé 12 tuổi người dân tộc H’Mông phải đối diện với rất nhiều thách thức trong hành trình trưởng thành bởi những va chạm giữa phong tục truyền thống và giá trị hiện đại. Trước đó, Hà Lệ Diễm từng giành Cánh diều bạc 2013 (không có Cánh diều vàng) với phim ngắn đầu tay Con đi trường học.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19-5 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức phát động cuộc thi giới thiệu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ đề “Bác Hồ - niềm tin yêu qua từng trang sách” năm 2022 và ra mắt Tủ sách “Thanh niên học và làm theo lời Bác”.

 

Sáng tác