Pakistan : Chồng cố Thủ tướng Bhutto quyết định ra tranh cử tổng thống

(SGGP 12G).- Phó Tổng thư ký đảng Nhân dân Pakistan (PPP), Raza Rabbani cho biết, ông Asif Ali Zardari, chồng cố Thủ tướng Benazir Bhutto, đã quyết định sẽ ra tranh cử tổng thống Pakistan. Việc ông Zardari được đề cử là hành động bày tỏ sự tôn kính trước những hy sinh của vợ ông, bà Bhutto, đã bị thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết khi đang vận động tranh cử hồi tháng 12-2007.

AFP dẫn lời ông Rabbani cho biết, PPP, đảng lớn nhất trong liên minh cầm quyền mong manh ở Pakistan, đã tham vấn các đối tác trong liên minh trước khi chọn ông Zardari làm ứng viên của đảng trong cuộc chạy đua vào ghế tổng thống của quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân này. Theo kế hoạch, cuộc bầu cử tổng thống Pakistan sẽ được tổ chức vào ngày 6-9 tới.


V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.