Phải lo cho người lao động được an cư

Ngày 9-8 tại TPHCM, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tọa đàm “Đội ngũ công nhân TPHCM thực trạng và giải pháp”, với sự có mặt của nhiều nhà khoa học, nhà quản lý. Đa số các ý kiến đều cho rằng nguyên nhân mấu chốt dẫn đến tình trạng đình công là do mâu thuẫn về lợi ích kinh tế, điều kiện sống và làm việc quá khắc khổ.

Vì vậy, giải pháp cần thiết hiện nay là phải lo cho người lao động được an cư, chăm lo đời sống tinh thần, kế tiếp giáo dục về ý thức pháp luật, đào tạo nâng cao tay nghề. Nhiều ý kiến cũng khẳng định rằng: đình công chủ yếu xảy ra ở các doanh nghiệp thâm dụng lao động như may, giày, da của Đài Loan, Hàn Quốc. Do vậy, cần xem xét chính sách sử dụng lao động của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

TR.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: