Phản hồi bài “Tái định cư trên đất bùn”: Hỗ trợ chưa đúng mức thiệt hại

(SGGP).- Sau khi Báo SGGP có bài “Tái định cư trên đất bùn”, phản ánh tình trạng xây nhà trên đất nền yếu của hàng chục hộ dân khu tái định cư Vĩnh Trung - Vĩnh Hiệp (TP Nha Trang, Khánh Hòa) khiến nhà dân bị sập, nứt tường chỉ sau vài ngày mưa, chính quyền sở tại đã có những bước hỗ trợ đầu tiên cho người dân.

Nhà dân đã bị nứt, sụt lún trên đất tái định cư

Tuy nhiên, nhiều hộ dân cho rằng, mức hỗ trợ không thỏa đáng so với số thiệt hại, như trường hợp hộ ông Nguyễn Hòa chỉ nhận được 236 triệu đồng; với số tiền này, ông Hòa không thể cất lại căn nhà trị giá 780 triệu đồng như trước đây. Tại kỳ họp HĐND tỉnh Khánh Hòa vừa kết thúc ngày 10-12, nhiều đại biểu đã chất vấn vấn đề này. Có đại biểu cho rằng, kiểu quy hoạch tái định cư như trên chẳng khác gì “đem con bỏ chợ” và kiến nghị nên có những chính sách hỗ trợ thiết thực hơn cho người dân.

Khu tái định cư Vĩnh Trung - Vĩnh Hiệp được xây dựng để phục vụ khoảng 120 hộ dân bị giải tỏa bởi dự án đường Cao Bá Quát - Cầu Lùng. Đến nay, đã có hơn 80 hộ đến xây dựng nhà ở. Nhưng do đất nền tái định cư yếu nên nhiều nhà nứt toác, hư hỏng nặng. Ông Lê Thành Trực, Phó Giám đốc Ban Quản lý các công trình giao thông và thủy lợi tỉnh Khánh Hòa (chủ đầu tư) cho biết, đơn vị đã gửi văn bản lên Sở Xây dựng đề nghị phối hợp kiểm tra chất lượng công trình trước khi nhận bàn giao từ đơn vị thi công. Nếu phát hiện có sai sót hoặc chất lượng không đảm bảo, đơn vị thi công phải chịu trách nhiệm.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều người tiếp tục đến cơ quan chức năng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Ảnh: QUỐC HÙNG

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.