Phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện “Lễ hội Xuân hồng”

SGGP
Ngày 10-2, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TPHCM tổ chức tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2021 và phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện “Lễ hội Xuân hồng” năm 2022. 

Đông đảo người dân, người lao động hưởng ứng ngày hội hiến máu “Giọt hồng khai xuân” ngày 10-2

Đông đảo người dân, người lao động hưởng ứng ngày hội hiến máu “Giọt hồng khai xuân” ngày 10-2

Theo ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM, công tác vận động hiến máu tình nguyện là nét đẹp, truyền thống đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau của người dân TPHCM nhiều năm qua. Năm 2021, dịch Covid-19 gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng, trong đó có việc thiếu máu điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã tổ chức các chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện quy mô lớn để bảo đảm nguồn máu hiến và đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch. Kết quả đã vận động được 186.577 lượt người hiến máu (đạt 84% chỉ tiêu của năm), bảo đảm được nhu cầu cấp cứu điều trị và dự trữ thường xuyên của ngân hàng máu. Các chỉ tiêu về máu sạch tăng đến 98%, tỷ lệ túi máu 350-450ml tăng 80%.

Năm 2022, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đặt mục tiêu 210.000 túi máu, trong đó bảo đảm túi máu sạch đạt 98%; túi máu 350-450ml đạt được từ 80% trở lên.  Riêng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp “Tết - Lễ hội Xuân hồng” 2022, hội đặt mục tiêu từ nay đến ngày 9-3-2022 sẽ phấn đấu thực hiện vận động 44.000 túi máu để cứu người.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ TPHCM cũng tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng khai xuân”. Hoạt động diễn ra trong 2 ngày 10 và 11-2 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Hơn 300 dự án treo chưa được thu hồi

Đó là thông tin được Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng báo cáo tại buổi giám sát của Ban Đô thị - HĐND TPHCM về thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TPHCM vào sáng ngày 4-10.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn