Phát giải liên hoan đờn ca tài tử TPHCM

Tối 5-6, tại Trung tâm văn hóa huyện Hóc Môn đã diễn ra lễ tổng kết và báo cáo phát giải liên hoan đờn ca tài tử TPHCM lần VI - 2008. Liên hoan năm nay hội tụ 20 đội, nhóm, CLB đờn ca tài tử của các trung tâm văn hóa (TTVH) quận, huyện trên địa bàn thành phố và ban đờn ca tài tử thuộc TTVH thông tin tỉnh Long An.

Kết quả:

Huy chương vàng: các CLB đờn ca tài tử của TTVH quận Bình Thạnh; TTVH Hòa Bình, quận 10; TTVH huyện Hóc Môn, TTVH huyện Cần Giờ.

Huy chương vàng độc tấu đàn tranh: Lê Thị Bích Hiền (Bình Thạnh).

Giải nhất hòa tấu kìm, tranh, cò, guitar: Út Bù, Án Toàn, Trung Dung, Ba Vinh (tỉnh Long An). Giải nhất song tấu kìm, guitar: Tấn Khoa, Thanh Long (Tân Bình).

Giải nhất ca ra bộ: Minh Tùng, Ngọc Sương (Hóc Môn).

Ngoài ra còn nhiều giải thưởng giá trị khác.

N.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật