Phát hiện nhiều cán bộ mua bán đất rừng trái phép

SGGP
Được tỉnh cho thuê đất rừng nhưng doanh nghiệp lại làm "thất thoát" hàng chục hécta. Đáng nói là nhiều cán bộ, đảng viên cùng tham gia mua bán đất rừng trái phép.

Tin liên quan

Rừng thông bị chặt hạ để bán đất rừng cho người dân

Rừng thông bị chặt hạ để bán đất rừng cho người dân

Ngày 21-6, ông Sử Hồng Ân (Bí thư Đảng ủy xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) cho biết, sau khi Báo SGGP có bài viết “Ngang nhiên bán đất rừng trái phép”, Đảng ủy xã Quảng Sơn đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra đảng ủy vào cuộc kiểm tra và phát hiện có 3 cán bộ, đảng viên tham gia mua bán đất rừng trái phép với Công ty TNHH Thương mại Nguyên Vũ (trụ sở tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông).
Ba cán bộ xã Quảng Sơn vi phạm là Nguyễn Thị Miên (Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Quảng Sơn), Lương Hữu Dũng (cán bộ thú y xã Quảng Sơn) và Nguyễn Văn Bằng (nguyên Trưởng phòng kỹ thuật Công ty TNHH Lâm nghiệp Quảng Sơn). Hiện Đảng ủy Quảng Sơn đã giao cho Ủy ban kiểm tra đảng ủy kiểm tra dấu hiệu vi phạm, làm việc với các tổ chức có cán bộ, đảng viên vi phạm, yêu cầu viết bản tường trình cụ thể đối với vụ viêc. Sau khi kết thúc các buổi kiểm tra, Ban Thường vụ Đảng ủy Quảng Sơn sẽ họp đánh giá cụ thể mức độ vi phạm của từng cán bộ, đảng viên, đề xuất mức kỷ luật theo quy định. 
Như Báo SGGP đã phản ánh, vào đầu năm 2016, UBND tỉnh Đắk Nông cho Công ty TNHH Thương mại Nguyên Vũ thuê hơn 162ha rừng nằm dọc quốc lộ 28 ở xã Quảng Sơn, trong đó có hơn 156ha rừng thông. Theo quyết định cho thuê, công ty này chỉ được sử dụng vào mục đích quy hoạch quản lý khai thác nhựa thông, trồng bơ, trồng và chăm sóc rừng trồng. Qua kiểm tra, đoàn liên ngành của Sở NN-PTNT và Sở TN-MT Đắk Nông đã phát hiện diện tích rừng được giao cho công ty bị giảm hơn 26ha và bị người dân lấn chiếm hơn 14ha sau 1 năm được tỉnh cho thuê, có khoảng 60% diện tích rừng thông bị chết... Ngoài ra, còn có tình trạng sang nhượng đất trái phép trên khu vực dự án.

CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.