Tây Ninh

Phát hiện nhiều giấy chứng nhận độc thân giả

Công an Tây Ninh cho biết qua điều tra, xác minh đã phát hiện nhiều đối tượng chuyên làm giấy xác nhận độc thân giả để bán cho các cô gái quê có ý định ra nước ngoài lấy chồng. Trong số 101 bộ hồ sơ phụ nữ đi du lịch nước ngoài, công an tỉnh này đã phát hiện có 80 trường hợp sử dụng giấy chứng nhận độc thân giả.

Theo lời khai của những phụ nữ này, giấy chứng nhận độc thân giả do một số đối tượng trong đường dây môi giới hôn nhân với người nước ngoài cung cấp cho họ với giá từ 1 đến 7 triệu đồng.

Liên quan đến hành vi làm giả giấy tờ, Công an huyện Dương Minh Châu tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam một đối tượng để điều tra. Một đối tượng khác là Nguyễn Thị Nguyệt, tức Ba Nghĩa ngụ tại huyện Hòa Thành, Tây Ninh là bị can trong vụ án buôn bán phụ nữ do Công an tỉnh Tiền Giang triệt phá cuối tháng 3 vừa qua cũng từng làm giả hàng chục giấy chứng nhận độc thân. Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

C.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.