Phát hiện thức ăn có dòi, hơn 1.000 công nhân đình công

SGGPO
Trưa ngày 17-9, phát hiện trong khẩu phần thức ăn của mình có dòi, hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH Panko Tam Thăng (đóng tại xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã đình công phản đối.

Theo công nhân T.V.H. (xưởng may) cho biết, khi nhận khay thức ăn của mình cho buổi ăn trưa thì phát hiện trong phần thịt sườn có những sinh vật màu trắng đang bò lúc nhúc nên lập tức báo cho nhà ăn của công ty. Không chỉ trong khẩu phần ăn của anh H. có dòi, mà rất nhiều những công nhân khác cũng phát hiện trường hợp tương tự. Chị V.T.T (xưởng nhuộm) nói thêm, trong phần ăn của mình, những con vật màu trắng cũng xuất hiện rất nhiều trong rau, chả cá…

Phát hiện thức ăn có dòi, hơn 1.000 công nhân đình công ảnh 1 Một số sinh vật màu trắng lúc nhúc trong khẩu phần ăn của công nhân trưa 17-9
Theo những công nhân này, đây không phải là lần đầu tiên những sinh vật này xuất hiện trong thức ăn của công nhân. “Trong tuần này đã 2 lần xuất hiện dòi ở trong thức ăn của chúng tôi. Trước đó, đã nhiều lần công nhân phát hiện điều tương tự và phản ánh với phía công ty. Nhưng sau khi xin lỗi, nhận trách nhiệm xong thì tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra nên lần này chúng tôi quyết định đình công để bảo vệ sức khỏe của mình. Làm việc đã mệt, mà thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì sao có thể làm việc lâu dài? Chưa kể có thể dẫn tới đủ thứ bệnh tật”, anh T.V H. nói.
Phát hiện thức ăn có dòi, hơn 1.000 công nhân đình công ảnh 2 Hơn 1.000 công nhân bức xúc, tổ chức đình công vì trong suất ăn trưa xuất hiện dòi
Được biết, bếp ăn vừa xảy ra sự việc là nơi ăn tập trung của hàng ngàn công nhân từ 3 xưởng: may, dệt, nhuộm của Công ty Panko Tam Thăng.

Ngay khi xảy ra đình công, đại diện phái Liên đoàn Lao động và Sở Lao động Thương binh và Xã hội Quảng Nam đã có mặt để ghi nhận vụ việc. Các phóng viên cũng đã cố gắng tiếp cận với lãnh đạo Công ty Panko Tam Thăng để tìm hiểu thêm vấn đề nhưng bị từ chối.

Hiện vụ việc vẫn đang được các ngành chức năng làm rõ.

NGUYỄN DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn