Phát hiện thức ăn có dòi, hơn 1.000 công nhân đình công

SGGPO
Trưa ngày 17-9, phát hiện trong khẩu phần thức ăn của mình có dòi, hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH Panko Tam Thăng (đóng tại xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã đình công phản đối.

Theo công nhân T.V.H. (xưởng may) cho biết, khi nhận khay thức ăn của mình cho buổi ăn trưa thì phát hiện trong phần thịt sườn có những sinh vật màu trắng đang bò lúc nhúc nên lập tức báo cho nhà ăn của công ty. Không chỉ trong khẩu phần ăn của anh H. có dòi, mà rất nhiều những công nhân khác cũng phát hiện trường hợp tương tự. Chị V.T.T (xưởng nhuộm) nói thêm, trong phần ăn của mình, những con vật màu trắng cũng xuất hiện rất nhiều trong rau, chả cá…

Phát hiện thức ăn có dòi, hơn 1.000 công nhân đình công ảnh 1 Một số sinh vật màu trắng lúc nhúc trong khẩu phần ăn của công nhân trưa 17-9
Theo những công nhân này, đây không phải là lần đầu tiên những sinh vật này xuất hiện trong thức ăn của công nhân. “Trong tuần này đã 2 lần xuất hiện dòi ở trong thức ăn của chúng tôi. Trước đó, đã nhiều lần công nhân phát hiện điều tương tự và phản ánh với phía công ty. Nhưng sau khi xin lỗi, nhận trách nhiệm xong thì tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra nên lần này chúng tôi quyết định đình công để bảo vệ sức khỏe của mình. Làm việc đã mệt, mà thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì sao có thể làm việc lâu dài? Chưa kể có thể dẫn tới đủ thứ bệnh tật”, anh T.V H. nói.
Phát hiện thức ăn có dòi, hơn 1.000 công nhân đình công ảnh 2 Hơn 1.000 công nhân bức xúc, tổ chức đình công vì trong suất ăn trưa xuất hiện dòi
Được biết, bếp ăn vừa xảy ra sự việc là nơi ăn tập trung của hàng ngàn công nhân từ 3 xưởng: may, dệt, nhuộm của Công ty Panko Tam Thăng.

Ngay khi xảy ra đình công, đại diện phái Liên đoàn Lao động và Sở Lao động Thương binh và Xã hội Quảng Nam đã có mặt để ghi nhận vụ việc. Các phóng viên cũng đã cố gắng tiếp cận với lãnh đạo Công ty Panko Tam Thăng để tìm hiểu thêm vấn đề nhưng bị từ chối.

Hiện vụ việc vẫn đang được các ngành chức năng làm rõ.

NGUYỄN DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

12 chùa được thử nghiệm ứng dựng cúng dường qua ví điện tử

12 chùa được thử nghiệm ứng dựng cúng dường qua ví điện tử

Thực hư liên quan đến việc ứng dụng ví điện tử vào việc cúng dường, cầu an, ngày 23-2, tại Hà Nội, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có trao đổi với báo chí.

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Những tuần qua, nhiều phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán xứ mình đột ngột bị nghẽn. Vào đầu giờ giao dịch chiều, có những lệnh mua bán bị “đơ” không thực hiện được, gây bức xúc cho nhà đầu tư. Nguyên nhân vì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: