Phát hiện thức ăn có dòi, hơn 1.000 công nhân đình công

SGGPO
Trưa ngày 17-9, phát hiện trong khẩu phần thức ăn của mình có dòi, hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH Panko Tam Thăng (đóng tại xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã đình công phản đối.

Theo công nhân T.V.H. (xưởng may) cho biết, khi nhận khay thức ăn của mình cho buổi ăn trưa thì phát hiện trong phần thịt sườn có những sinh vật màu trắng đang bò lúc nhúc nên lập tức báo cho nhà ăn của công ty. Không chỉ trong khẩu phần ăn của anh H. có dòi, mà rất nhiều những công nhân khác cũng phát hiện trường hợp tương tự. Chị V.T.T (xưởng nhuộm) nói thêm, trong phần ăn của mình, những con vật màu trắng cũng xuất hiện rất nhiều trong rau, chả cá…

Phát hiện thức ăn có dòi, hơn 1.000 công nhân đình công ảnh 1 Một số sinh vật màu trắng lúc nhúc trong khẩu phần ăn của công nhân trưa 17-9
Theo những công nhân này, đây không phải là lần đầu tiên những sinh vật này xuất hiện trong thức ăn của công nhân. “Trong tuần này đã 2 lần xuất hiện dòi ở trong thức ăn của chúng tôi. Trước đó, đã nhiều lần công nhân phát hiện điều tương tự và phản ánh với phía công ty. Nhưng sau khi xin lỗi, nhận trách nhiệm xong thì tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra nên lần này chúng tôi quyết định đình công để bảo vệ sức khỏe của mình. Làm việc đã mệt, mà thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì sao có thể làm việc lâu dài? Chưa kể có thể dẫn tới đủ thứ bệnh tật”, anh T.V H. nói.
Phát hiện thức ăn có dòi, hơn 1.000 công nhân đình công ảnh 2 Hơn 1.000 công nhân bức xúc, tổ chức đình công vì trong suất ăn trưa xuất hiện dòi
Được biết, bếp ăn vừa xảy ra sự việc là nơi ăn tập trung của hàng ngàn công nhân từ 3 xưởng: may, dệt, nhuộm của Công ty Panko Tam Thăng.

Ngay khi xảy ra đình công, đại diện phái Liên đoàn Lao động và Sở Lao động Thương binh và Xã hội Quảng Nam đã có mặt để ghi nhận vụ việc. Các phóng viên cũng đã cố gắng tiếp cận với lãnh đạo Công ty Panko Tam Thăng để tìm hiểu thêm vấn đề nhưng bị từ chối.

Hiện vụ việc vẫn đang được các ngành chức năng làm rõ.

NGUYỄN DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

800 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 30 ở Đồng Tháp

Ngày 19-10, tại thị trấn Thanh Bình (huyện Thanh Bình), UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Bộ GT-VT tổ chức lễ khởi công dự án nâng cấp Quốc lộ 30, đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự (giai đoạn 2). 

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn