Phát hiện thức ăn có dòi, hơn 1.000 công nhân đình công

SGGPO
Trưa ngày 17-9, phát hiện trong khẩu phần thức ăn của mình có dòi, hơn 1.000 công nhân Công ty TNHH Panko Tam Thăng (đóng tại xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đã đình công phản đối.

Theo công nhân T.V.H. (xưởng may) cho biết, khi nhận khay thức ăn của mình cho buổi ăn trưa thì phát hiện trong phần thịt sườn có những sinh vật màu trắng đang bò lúc nhúc nên lập tức báo cho nhà ăn của công ty. Không chỉ trong khẩu phần ăn của anh H. có dòi, mà rất nhiều những công nhân khác cũng phát hiện trường hợp tương tự. Chị V.T.T (xưởng nhuộm) nói thêm, trong phần ăn của mình, những con vật màu trắng cũng xuất hiện rất nhiều trong rau, chả cá…

Phát hiện thức ăn có dòi, hơn 1.000 công nhân đình công ảnh 1 Một số sinh vật màu trắng lúc nhúc trong khẩu phần ăn của công nhân trưa 17-9
Theo những công nhân này, đây không phải là lần đầu tiên những sinh vật này xuất hiện trong thức ăn của công nhân. “Trong tuần này đã 2 lần xuất hiện dòi ở trong thức ăn của chúng tôi. Trước đó, đã nhiều lần công nhân phát hiện điều tương tự và phản ánh với phía công ty. Nhưng sau khi xin lỗi, nhận trách nhiệm xong thì tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra nên lần này chúng tôi quyết định đình công để bảo vệ sức khỏe của mình. Làm việc đã mệt, mà thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì sao có thể làm việc lâu dài? Chưa kể có thể dẫn tới đủ thứ bệnh tật”, anh T.V H. nói.
Phát hiện thức ăn có dòi, hơn 1.000 công nhân đình công ảnh 2 Hơn 1.000 công nhân bức xúc, tổ chức đình công vì trong suất ăn trưa xuất hiện dòi
Được biết, bếp ăn vừa xảy ra sự việc là nơi ăn tập trung của hàng ngàn công nhân từ 3 xưởng: may, dệt, nhuộm của Công ty Panko Tam Thăng.

Ngay khi xảy ra đình công, đại diện phái Liên đoàn Lao động và Sở Lao động Thương binh và Xã hội Quảng Nam đã có mặt để ghi nhận vụ việc. Các phóng viên cũng đã cố gắng tiếp cận với lãnh đạo Công ty Panko Tam Thăng để tìm hiểu thêm vấn đề nhưng bị từ chối.

Hiện vụ việc vẫn đang được các ngành chức năng làm rõ.

NGUYỄN DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn