Phiến quân Syria bắn rơi máy bay chiến đấu Nga

SGGPO
Phi công Nga đã nhảy dù xuống đất thành công nhưng đã bị giết khi chiến đấu với phiến quân.

Hiện trường máy bay chiến đấu Nga bị bắn rơi ở tỉnh Idlib, Syria, ngày 3-2-2018. Ảnh: EMC

Hiện trường máy bay chiến đấu Nga bị bắn rơi ở tỉnh Idlib, Syria, ngày 3-2-2018. Ảnh: EMC

Theo TASS, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một máy bay chiến đấu Su-25 của Không quân Nga đã bị bắn rơi ngày 3-2 khi bay qua tỉnh Idlib ở Bắc Syria, khu vực do nhóm phiến quân Jabhat al-Nusra kiểm soát.

Phiến quân đã bắn rơi máy bay Nga bằng một hệ thống tên lửa phòng không vác vai. Phi công Nga đã bị giết khi chiến đấu với phiến quân sau khi nhảy dù xuống mặt đất.

Trung tâm Nga hòa giải các nhóm tham chiến ở Syria cùng phía Thổ Nhĩ Kỳ, chịu trách nhiệm khu vực Idlib, đang tiến hành các bước để thu hồi thi thể phi công Nga, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tại tỉnh Idlib, lực lượng Chính phủ Syria đang chiến đấu chống nhóm Jabhat al-Nusra.

Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, các nước bảo trợ ngừng bắn ở Syria, đã thỏa thuận thành lập các khu vực giảm xung đột ở Syria vào tháng 5-2017, bao gồm tỉnh Idlib, một số khu vực lân cận ở các tỉnh Latakia, Hama và Aleppo, các thành phố Homs, Eastern Ghouta ở miền Bắc, cùng các tỉnh Daraa và al-Quneitra ở miền Nam, TASS cho biết.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.