Philippines bàn giao Việt Nam 3 thuyền viên của tàu Giang Hải

SGGP
Các thuyền viên này bị phiến quân Abu Sayyaf bắt giữ từ ngày 25-2, đến ngày 10-11 được hải quân và lực lượng cảnh sát Philippines giải cứu sau đó giao cho quân đội.  

 

Nhóm phiến quân Abu Sayyaf ở Philippines đã cam kết trung thành với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Ảnh: BBC

Nhóm phiến quân Abu Sayyaf ở Philippines đã cam kết trung thành với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Ảnh: BBC

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, sau khi nhận được thông tin các thuyền viên của tàu Giang Hải được giải cứu gồm: Bùi Xuân Viện, Bùi Đức Trung, Nguyễn Quang Huy và 1 thuyền viên khác đã tử vong do ốm nặng là Nguyễn Hữu Trường, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã cử cán bộ đến Zamboanga, Philippines để thăm hỏi, động viên các thuyền viên.
Ngày 12-11, tại sở chỉ huy quân đội miền Tây Mindanao, Zamboanga, Philippines, Trung tướng Galvez và đại diện lực lượng cảnh sát chống bắt cóc (AKG) đã chủ trì lễ bàn giao 3 thuyền viên tàu Giang Hải cho đại diện bộ Ngoại giao Việt Nam.
Trưa cùng ngày, quân đội Philippines đã hỗ trợ đưa 3 thuyền viên và thi hài thuyền viên Nguyễn Hữu Trường về Manila. Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đang tiếp tục hoàn tất thủ tục, giấy tờ cần thiết để đưa 3 thuyền viên cũng như thi hài thuyền viên Nguyễn Hữu Trường về nước sớm nhất.         

THIÊN AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay Trung Quốc vào biển Đông

Tàu sân bay Trung Quốc vào biển Đông

Hãng tin Reuters ngày 18-11 dẫn thông báo của Hải quân Trung Quốc cho biết, sau khi đi qua eo biển Đài Loan, tàu sân bay Trung Quốc đầu tiên được chế tạo trong nước đang trên đường tới biển Đông để thử nghiệm và tham gia tập trận.

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Xóa mù công nghệ cho người cao tuổi

Hướng đến mục tiêu xóa mù công nghệ cho người cao tuổi và giúp họ có một cuộc sống khỏe mạnh hơn, Đại học Porto phối hợp với Trung tâm vì sức khỏe của người cao tuổi Bồ Đào Nha khởi động chương trình Porto4Ageing.