Phổ cập bơi để phòng chống đuối nước

SGGP
Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 1-6, tại Câu lạc bộ Bơi lội - Phú Thọ (quận 11), UBND TPHCM đã tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi để phòng chống đuối nước năm 2019. Hơn 3.000 người đại diện sở ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, người dân tham gia. 

Theo ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, đuối nước là tác nhân gây tử vong cao cho trẻ em và trẻ vị thành niên tại Việt Nam. Nguyên nhân do trẻ không biết bơi, thiếu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cũng như thiếu sự quản lý, giám sát của người lớn. Để giảm thiểu tình trạng trẻ bị đuối nước thì phổ cập bơi và nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ. 

Cùng ngày, các quận huyện trên địa bàn TPHCM cũng đồng loạt phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước. 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong: “Đừng để lúc về hưu, tự đi làm giấy tờ mới thấy dân khổ”

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong: “Đừng để lúc về hưu, tự đi làm giấy tờ mới thấy dân khổ”

Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, cảnh báo các lãnh đạo các sở ngành, quận huyện phải xem lại, chấn chỉnh kịp thời chất lượng phục vụ các giao dịch thông thường giữa người dân với chính quyền, "đừng để cảnh mai mốt về hưu, tự đi làm giấy tờ mới thấy dân khổ thế nào".

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn