Phối hợp lan tỏa mạnh mẽ thông tin về TPHCM

SGGP
Sáng 16-9, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức chương trình ký kết phối hợp truyền thông với cơ quan báo chí năm 2022. Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, chủ trì lễ ký kết.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn  Như Khuê cùng lãnh đạo  các cơ quan  báo chí tại chương trình ký kết phối hợp truyền thông năm 2022. Ảnh: THU HƯỜNG

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí tại chương trình ký kết phối hợp truyền thông năm 2022. Ảnh: THU HƯỜNG

Phát biểu tại chương trình, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê nhận xét, hơn 1 năm ở trong tâm dịch Covid-19 nhưng TPHCM vẫn bảo đảm thông tin xuyên suốt đến các tổ chức, các cấp, ngành, đặc biệt là đến địa bàn dân cư. Các cơ quan báo chí Trung ương và TPHCM đã truyền tải nhiều nội dung cụ thể, chia sẻ để TP vượt qua "cơn bạo bệnh", gượng dậy mạnh mẽ và chuyển sang giai đoạn mới.

Phối hợp lan tỏa mạnh mẽ thông tin về TPHCM ảnh 1 Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê và Phó Tổng Biên tập Báo SGGP Phạm Trường ký kết phối hợp truyền thông

Về kết quả hơn 5 năm ký kết phối hợp truyền thông giữa Thành ủy TPHCM với các cơ quan báo chí, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá, tần suất xuất hiện thông tin về TPHCM dày hơn, mức độ lan tỏa các thông tin tích cực đậm hơn, hình thức chuyển tải thông tin phong phú hơn...

Các đơn vị cũng đã thực hiện các chương hình hội thảo, tọa đàm, nhiều sản phẩm báo chí được thực hiện bằng nhiều thứ tiếng. “Hoạt động này đã tạo nên sự gắn bó chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý với các cơ quan truyền thông. Qua đó, tạo môi trường định hướng thông tin để huy động mọi tầng lớp người dân vào cuộc vì mục tiêu phát triển TPHCM”, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê nhấn mạnh.

Đồng chí kỳ vọng, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục là cầu nối đưa chủ trương, chính sách đến gần với đời sống người dân; đồng thời là kênh đưa thực tiễn cuộc sống tới lãnh đạo các cơ quan, giúp nhìn nhận rõ hơn và ban hành chính sách phù hợp hơn.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM thông tin, sắp tới, TPHCM sẽ triển khai nhiều phần việc lớn. Đó là đánh giá kết quả thực hiện đến giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ TPHCM; khởi công dự án đường Vành đai 3 TPHCM; các công trình nhằm kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Thành ủy TPHCM mong muốn các cơ quan báo chí quan tâm tuyên truyền các hoạt động, sự kiện lớn của TPHCM.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám đốc Công an TPHCM: Tập trung lực lượng trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố

Giám đốc Công an TPHCM: Tập trung lực lượng trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố

Giám đốc Công an TPHCM Lê Hồng Nam thông tin, công an tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở các khu vực công cộng như nhà ga, bến xe, sân bay, bệnh viện… Đặc biệt, triển khai đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm đường phố trước, trong và sau tết.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Ngài Kim Sang-Hwan, Bộ trưởng Bộ Quản lý Tòa án quốc gia, Tòa án Tối cao Hàn Quốc

Chủ tịch nước mong muốn Dự án “Tăng cường tính minh bạch và nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa án Việt Nam” do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tài trợ sẽ được hai bên nỗ lực hợp tác và đạt nhiều thành công hơn nữa. Với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, Tòa án tối cao hai nước hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa đóng góp cụ thể hóa mối quan hệ này.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP