Phóng viên Báo SGGP đoạt giải Nhì báo chí về Nông thôn mới Bến Tre 2020

SGGPO
Ngày 6-11, Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre phối hợp với Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) tỉnh Bến Tre tổ chức tổng kết giải báo chí về Nông thôn mới 2020. 

Tin liên quan

Ông Trần Cao Tư, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre (giữa) chúc mừng các tác giả có tác phẩm đoạt giải Nhì

Ông Trần Cao Tư, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre (giữa) chúc mừng các tác giả có tác phẩm đoạt giải Nhì

Sau 5 tháng phát động, Ban tổ chức giải nhận được 60 tác phẩm dự thi. Trong đó có 16 tác phẩm báo in, 21 tác phẩm báo điện tử, 15 tác phẩm phát thanh và 8 tác phẩm truyền hình.

Đây là những tác phẩm được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng được Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT),  Sở TT-TT tỉnh Bến Tre cấp phép...

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hầu hết các tác phẩm dự thi có đề tài phong phú, đa đạng, bám sát chủ đề, đề tài tuyên truyền về các mục tiêu, chủ thể xây dựng Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Các tác phẩm báo chí phản ánh khá rõ nét về sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, địa phương, các tổ chức đoàn thể, chính trị, xã hội, góp phần tạo nên những chuyển biến sâu sắc về nhận thức, khơi dậy tiềm năng, nỗ lực vượt qua khó khăn, cổ vũ mạnh mẽ các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể, xã hội và toàn dân chung sức, đồng lòng trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Kết quả có 24 tác phẩm đoạt giải, gồm: 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 12 giải Khuyến khích cho cả 4 loại hình báo chí: báo in, điện tử, phát thanh và truyền hình.

Phóng viên Tín Huy của Báo Sài Gòn Giải Phóng đoạt giải Nhì với tác phẩm “Ông 2 cầu đường”, thể loại báo điện tử.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: