Phóng viên Báo SGGP đoạt giải Nhì báo chí về Nông thôn mới Bến Tre 2020

Ngày 6-11, Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre phối hợp với Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) tỉnh Bến Tre tổ chức tổng kết giải báo chí về Nông thôn mới 2020. 
Ông Trần Cao Tư, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre (giữa) chúc mừng các tác giả có tác phẩm đoạt giải Nhì
Ông Trần Cao Tư, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre (giữa) chúc mừng các tác giả có tác phẩm đoạt giải Nhì

Sau 5 tháng phát động, Ban tổ chức giải nhận được 60 tác phẩm dự thi. Trong đó có 16 tác phẩm báo in, 21 tác phẩm báo điện tử, 15 tác phẩm phát thanh và 8 tác phẩm truyền hình.

Đây là những tác phẩm được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng được Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT),  Sở TT-TT tỉnh Bến Tre cấp phép...

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hầu hết các tác phẩm dự thi có đề tài phong phú, đa đạng, bám sát chủ đề, đề tài tuyên truyền về các mục tiêu, chủ thể xây dựng Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Các tác phẩm báo chí phản ánh khá rõ nét về sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, địa phương, các tổ chức đoàn thể, chính trị, xã hội, góp phần tạo nên những chuyển biến sâu sắc về nhận thức, khơi dậy tiềm năng, nỗ lực vượt qua khó khăn, cổ vũ mạnh mẽ các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể, xã hội và toàn dân chung sức, đồng lòng trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Kết quả có 24 tác phẩm đoạt giải, gồm: 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 12 giải Khuyến khích cho cả 4 loại hình báo chí: báo in, điện tử, phát thanh và truyền hình.

Phóng viên Tín Huy của Báo Sài Gòn Giải Phóng đoạt giải Nhì với tác phẩm “Ông 2 cầu đường”, thể loại báo điện tử.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.