Quận 1 cần tăng cường hội nhập quốc tế

SGGP

Ngày 10-3, tại buổi làm việc duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020 của UBND quận 1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến lưu ý quận 1 cần xem xét tăng cường hội nhập quốc tế. 

Theo đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, đây là vấn đề TPHCM những năm qua rất chú trọng, trong khi ở cấp quận huyện thì chưa. Do vậy trong năm 2020, đồng chí mong muốn quận 1 với vị thế là quận trung tâm của TP, hội tụ đủ các điều kiện sẽ đẩy mạnh hợp tác quốc tế, ngoài góp phần phát triển kinh tế còn giúp quận tháo gỡ những điểm nghẽn.

Ngoài ra, chủ trương lớn của TP là tăng cường liên kết vùng nên quận 1 cũng cần tăng cường liên kết với các địa phương khác. “Cần mở rộng tầm nhìn chứ không chỉ cục bộ trong quận, trong thành phố được”, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh.

Năm 2019, quận 1 duy trì phát triển kinh tế xã hội ổn định, đạt nhiều kết quả tích cực trong cải cách hành chính. Theo Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng, quận đã tập trung phát triển các doanh nghiệp trên địa bàn, từ đó đảm bảo nguồn thu. Hiện quận có hơn 23.600 doanh nghiệp và hơn 15.300 hộ kinh doanh cá thể.

Trong năm 2019, quận ghi nhận hơn 5.300 doanh nghiệp được thành lập mới (đạt 116,6%) và 2.265 hộ kinh doanh cá thể mới. Trong năm 2020, quận đặt mục tiêu hoàn thành 100% chỉ tiêu thu ngân sách được giao là 17.326 tỷ đồng, phát triển 4.547 doanh nghiệp mới, đảm bảo tiến độ giải ngân công trình đầu tư bằng vốn ngân sách đạt trên 90%.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Huyện Củ Chi xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 - 300.000 đồng, tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tạm dừng hoạt động xe khách liên tỉnh từ 1-4

Từ 0 giờ ngày 1-4, tất cả các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước đều phải tạm dừng hoạt động.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 2, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường An Phú, quận 2 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 

 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP