Quận 1 cần tăng cường hội nhập quốc tế

SGGP

Ngày 10-3, tại buổi làm việc duyệt kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020 của UBND quận 1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến lưu ý quận 1 cần xem xét tăng cường hội nhập quốc tế. 

Theo đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, đây là vấn đề TPHCM những năm qua rất chú trọng, trong khi ở cấp quận huyện thì chưa. Do vậy trong năm 2020, đồng chí mong muốn quận 1 với vị thế là quận trung tâm của TP, hội tụ đủ các điều kiện sẽ đẩy mạnh hợp tác quốc tế, ngoài góp phần phát triển kinh tế còn giúp quận tháo gỡ những điểm nghẽn.

Ngoài ra, chủ trương lớn của TP là tăng cường liên kết vùng nên quận 1 cũng cần tăng cường liên kết với các địa phương khác. “Cần mở rộng tầm nhìn chứ không chỉ cục bộ trong quận, trong thành phố được”, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh.

Năm 2019, quận 1 duy trì phát triển kinh tế xã hội ổn định, đạt nhiều kết quả tích cực trong cải cách hành chính. Theo Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng, quận đã tập trung phát triển các doanh nghiệp trên địa bàn, từ đó đảm bảo nguồn thu. Hiện quận có hơn 23.600 doanh nghiệp và hơn 15.300 hộ kinh doanh cá thể.

Trong năm 2019, quận ghi nhận hơn 5.300 doanh nghiệp được thành lập mới (đạt 116,6%) và 2.265 hộ kinh doanh cá thể mới. Trong năm 2020, quận đặt mục tiêu hoàn thành 100% chỉ tiêu thu ngân sách được giao là 17.326 tỷ đồng, phát triển 4.547 doanh nghiệp mới, đảm bảo tiến độ giải ngân công trình đầu tư bằng vốn ngân sách đạt trên 90%.

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lên bờ xuống ruộng

- Dạo này các hoạt động kinh doanh đa cấp coi mòi lại rộ lên. Không chỉ người về hưu ít nhanh nhạy bị dính, mà cả những người trẻ nhặm lẹ cũng rủ nhau nhào vô tham gia. Rồi sớm muộn gì, những chương trình đa cấp đều khiến người tham gia lên bờ xuống ruộng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hoàn thành 60% khối lượng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Ngày 14-7, lãnh đạo Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, các nhà thầu đang tăng tốc xây dựng hệ thống hạ tầng của khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn dự án sân bay Long Thành nhằm bố trí nơi ở cho người dân vùng dự án.

Tin buồn