Bạo loạn ở Kashmir, Ấn Độ

Quân ly khai cố thủ ở trung tâm thủ phủ

Chuyển thi thể của 1 trong số 2 binh sĩ bị thương trong cuộc xung đột.

Ngày 30-7, cảnh sát thành phố Srinaga, thủ phủ mùa hè của bang Jammu và Kashmir (Ấn Độ) cho biết, đã có ít nhất 11 người thiệt mạng và 20 người (trong đó có 7 nhà báo) bị thương trong cuộc đọ súng giữa cảnh sát và lực lượng ly khai tại một khu thương mại ở trung tâm thành phố và các vụ tấn công khác.

Cuộc đọ súng tại trung tâm thành phố đã bước sang ngày thứ 2 và các tay súng ly khai vẫn ngoan cố cố thủ trong các tòa nhà. Các nhóm Hồi giáo vũ trang An Masurial và Jamiad Mujahiden đã nhận trách nhiệm gây ra các vụ bạo loạn này.
 
Hãng tin Pháp AFP cho biết cảnh sát và các lực lượng bán quân sự Ấn Độ phong tỏa toàn bộ khu vực và truy tìm các phần tử ly khai.

P.A (Theo AFP, THX)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.