Quảng Bình: Đề nghị 2 trạm thu phí miễn, giảm giá vé cho người dân

SGGP
VP UBND tỉnh Quảng Bình vừa có công văn gửi Bộ GTVT, Bộ Tài chính đề nghị giảm giá vé đối với người dân sinh sống trong khu vực 2 trạm thu phí BOT tại Quán Hàu và Quảng Phú.
Ngày 9-5 VP UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh, vừa có công văn gửi Bộ GTVT, Bộ Tài chính đề nghị giảm giá vé đối với người dân sinh sống trong khu vực 2 trạm thu phí BOT tại Quán Hàu (huyện Quảng Ninh), Quảng Phú (Quảng Trạch).
Quảng Bình: Đề nghị 2 trạm thu phí miễn, giảm giá vé cho người dân ảnh 1 Trạm thu phí BOT tại Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Googlemap
Công văn nêu rõ, kể từ khi có các trạm thu phí, nhân dân đã có nhiều ý kiến phản ánh sự bất hợp lý về vị trí đặt trạm thu phí, nhất là trạm thu phí Quán Hàu, do vị trí đặt trạm ngay trước cầu Quán Hàu, nơi tập trung các ngả đường trong khu vực để qua cầu, trong đó có các tuyến dẫn vào trung tâm hành chính huyện Quảng Ninh và trung tâm thành phố Đồng Hới như Quốc lộ 1 cũ, Quốc lộ 9B, Đường tỉnh 564B... nên thực tế phương tiện của nhân dân địa phương đi lại hàng ngày không sử dụng các đoạn tuyến thuộc 2 dự án BOT nhưng phải mua vé qua trạm với mức phí cao đã gây bức xúc trong nhân dân. 
Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Quảng Bình có chiều dài 144km, hiện trên tuyến có 2 trạm thu phí BOT là trạm của Công ty cổ phần TASCO tại Km604+700 và trạm thu phí Quán Hàu của Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh. Để giải quyết dứt điểm tình trạng bức xúc trong nhân dân về mức thu phí, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội, UBND tỉnh Quảng Bình đã đề nghị Bộ GTVT tải xem xét, áp dụng cơ chế như trạm thu phí cầu Bến Thủy (Nghệ An) đối với các trạm thu phí TASCO và Quán Hàu trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Cụ thể, miễn phí các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế, xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, TP Đồng Hới khi qua trạm thu phí Quán Hàu và trên địa bàn huyện Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn khi qua trạm thu phí TASCO; miễn phí đối với phương tiện xe buýt lưu thông qua các trạm thu phí.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Chín từ trong ruột

- Một công ty chứng khoán mới quyết định áp phí sử dụng hệ thống và các tiện ích liên quan đối với nhà đầu tư. Việc áp phí này tạo nên phản ứng trái chiều. Bên phản đối cho rằng mắc gì nhà đầu tư phải “trả tiền giùm” cho doanh nghiệp để duy trì hệ thống giao dịch. Bên ủng hộ nói rằng để dịch vụ ngày càng tốt hơn, trả mức phí chưa tới 1.000 đồng/ngày cũng đáng.

Giao thông - Đô thị

Tìm giải pháp đột phá xử lý nước thải

Theo kế hoạch từ nay đến năm 2025, TPHCM sẽ huy động mọi nguồn lực để xây dựng một số dự án phục vụ xử lý nước thải trên địa bàn thành phố. Về xây mới, TPHCM tiếp tục kêu gọi nguồn vốn ODA và các nhà đầu tư trong nước đầu tư xây dựng 12 nhà máy, trong đó có 3 nhà máy xử lý nước thải tại các lưu vực thuộc khu vực phía Tây TPHCM. 

Quy hoạch

Tin buồn