Quảng Bình: Đoàn làm phim 3D về Sơn Đoòng bị lũ quét tấn công

(SGGPO).- Ngày 21-5, nguồn tin riêng của PV Báo SGGP tại Quảng Bình cho biết, đoàn làm phim 3D về hang động Sơn Đoòng của hãng Kyodo (Nhật Bản) bị lũ quét tấn công trong đêm tối khi hạ trại trong một con suối của Hang Én giữa vùng lõi Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình).

Hang Én, nơi lũ quét tấn công đoàn làm phim Nhật Bản.

Tin cho biết, có mặt tại trại giữa rừng là 5 người Nhật Bản, 4 người Anh, 20 người bản địa khuân vác máy móc, lương thực cùng 2 nhân viên của Ban quản lý di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng.

Liên lạc với người dẫn đường Hồ Khanh (nhân vật phát hiện hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng) anh cho biết lũ quét rất lớn, nơi cạn nhất lú đầu người, anh chính là người đầu tiên nghe tiếng nước ùng ục kéo về đã đánh thức đoàn dậy chạy lên sảnh đá cao nhất của Hang Én lánh nạn. Theo lời anh Hồ Khanh, đoàn làm phim Nhật Bản khi được đánh thức dậy cứ đứng nhìn nước cuốn, may anh em bản địa cầm tay kéo lên nơi cao ráo mới an toàn.

Theo kinh nghiệm đi rừng của Hồ Khanh, tại khu vực hạ trại không mưa, lũ quét bắt đầu từ thượng nguồn theo quy luật lũ tiểu mãn. Lũ quét tấn công đoàn làm phim không gây thiệt hại về người, chỉ mất ít tài sản là soong nồi làm bếp và dao đi rừng.

Tin,, ảnh: Minh Phong

Các tin, bài viết khác