Quảng Nam: 34 tỷ đồng hỗ trợ gia đình chính sách đón tết

(SGGP).- Ngày 10-1, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã chi 34 tỷ đồng hỗ trợ cho 107.241 đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh đón Tết cổ truyền Quý Tỵ, 2013.

Theo đó, cán bộ hoạt động cách mạng trước khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng, Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong kháng chiến được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người; hỗ trợ 500.000 đồng/người gồm thương, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công cách mạng, người hoạt động kháng chiến, người bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 300.000 đồng/người cho thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng đã từ trần, thân nhân liệt sĩ đang thờ bằng Tổ quốc ghi công, thương, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh có tỷ lệ thương tật dưới 80%…  

T.TRẦN

  • Đà Nẵng: Khởi động công trình đường hoa Xuân Bạch Đằng 

(SGGP).- Ngày 10-1, các đơn vị chức năng đã chính thức khởi động công trình đường hoa Xuân Bạch Đằng bằng việc đo đạc, định vị vị trí để xây dựng, lắp đặt các tiểu, đại cảnh . Các đơn vị thi công cũng đã thực hiện các công đoạn đầu tiên tại ngã ba Bặch Đằng - Phan Đình Phùng với các phân đoạn có chủ đề: Xuân ký ức, Xuân sung túc, Xuân non nươc, Trăm hoa khoe sắc, Mùa tình yêu và Mùa hội tụ...

Dự kiến thời gian thi công diễn ra từ ngày 10-1 đến ngày 7-2 (tức 27 Tết) và sẽ chính thức đưa vào phục vụ nhân dân từ 27 tết. Kinh phí công trình hơn 17 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.  

NG.HÙNG

  • Đà Lạt: Một người dân tặng hơn 50 cổ vật cho bảo tàng 

(SGGP).- Bảo tàng Lâm Đồng vừa trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho cụ Cung Văn Được (81 tuổi, ở đường Đoàn Thị Điểm, TP Đà Lạt) vì đã hiến tặng hiện vật và cổ vật “Đà Lạt xưa” cho bảo tàng.

Trong số 56 hiện vật mà cụ Được hiến tặng, có nhiều hiện vật quý như: bộ ghế được chạm khắc, trang trí hoa văn tinh xảo, chân ghế tạo hình đầu lân; hộp đựng trang sức bằng gỗ quý, khảm xà cừ và dát đồng; mâm đồng trang trí hình rồng bay… Đáng chú ý nhất là chiếc cân tiểu ly, cán làm bằng ngà voi, dùng để cân vàng. Cụ Cung Văn Được cho biết, chiếc cân này trước đây từng được vua Thiệu Trị dùng để cân vàng, sau này cháu của vua Thiệu Trị cất giữ, rồi tặng lại cho cụ vào năm 1964 tại Huế.  

N.VIÊN

  • Đắk Lắk: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp 

(SGGP).- UBND tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp để lắng nghe ý kiến và tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị. Tỉnh Đắk Lắk công bố chương trình trợ giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ giai đoạn 2013 - 2015 với 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp như: Cung cấp thông tin hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, tăng cường hỗ trợ tiếp cận đất đai cho các doanh nghiệp... 

C.HOAN

Các tin, bài viết khác