Quảng Nam: Bộ đội Biên phòng cứu sống 7 ngư dân Bình Định

Ngày 8-3, Đồn Biên phòng 276 (tỉnh Quảng Nam) cho biết, tất cả 7 thuyền viên trên tàu BĐ 0395-TS của Bình Định bị nạn đã được cứu sống đưa về đồn và đã hồi phục sức khỏe.

Theo thông tin của ngư dân, tàu BĐ 0395-TS công suất 60CV hành nghề câu mực của Bình Định bị hư, đang chìm dần, cách đảo cù lao Chàm 15 hải lý về phía Đông. Lúc 17 giờ 10 phút ngày 7-3, tuy gió mạnh cấp 5 cấp 6 và sóng lớn, nhưng các tàu BP-0601 của Đồn 276 và tàu Hải đội 2 Bộ đội Biên phòng Quảng Nam đã tiếp cận tàu bị nạn, nhanh chóng cứu được các thuyền viên. Đó là các thuyền viên: Lê Văn Tri, Lê Văn Ngọc, Nguyễn Dũng, Phạm Vi Chiến, Khổng Mỗ, Đỗ Văn Nông (cùng trú xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) và Lê Ngọc Minh (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa).  

X.THIỀU

Bến Tre: Giá hạt ca cao cao kỷ lục

Theo các nhà vườn ở Bến Tre cho biết, từ mấy ngày nay, Công ty ED&Fman (Anh quốc) tại Bến Tre thu mua hạt ca cao của nông dân với giá rất cao. Hiện giá thu mua hạt ca cao ủ lên men là 38.000 đồng/kg, với hạt đạt chuẩn tốt, giá thu mua có thể lên đến 40.000 đồng/kg.

Theo tính toán của các nhà vườn, so với 2 tháng trước đây thì giá hạt ca cao đã tăng gần 12.000 đồng/kg. Nguyên nhân khiến giá thu mua tăng là do thị trường ca cao thế giới tăng và nhu cầu chế biến thực phẩm từ nguyên liệu ca cao ngày càng nhiều. 

C.DÂN

Các tin, bài viết khác