Quảng Nam: Nỗ lực dập tắt vụ cháy rừng tự nhiên tại huyện Nông Sơn

SGGPO

Chiều 27-7, ông Nguyễn Chí Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, các lực lượng của huyện đang nỗ lực dập tắt một vụ cháy lớn tại khu vực rừng tự nhiên.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, người dân khi đi làm rẫy thì phát hiện 1 vụ cháy rừng trên địa bàn xã Quế Lâm, khu vực giáp ranh với huyện Nam Giang. Nhận được thông tin, UBND huyện Nông Sơn đã huy động lực lượng bảo vệ rừng cùng các lực lượng địa phương đến dập lửa.

Quảng Nam: Nỗ lực dập tắt vụ cháy rừng tự nhiên tại huyện Nông Sơn ảnh 1 Khu vực cháy thuộc xã Quế Lâm (huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam). Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy tại hiện trường, ông Nguyễn Chí Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cho hay, khu vực xảy ra cháy có địa hình hiểm trở, cách xa nguồn nước kèm với đó là thời tiết nắng nóng và gió mạnh khiến việc dập lửa gặp nhiều khó khăn. Lực lượng chức năng dùng nhiều biện pháp dập lửa kèm với chặt cành, tạo vành đai ngăn không để lửa cháy lan rộng.

Quảng Nam: Nỗ lực dập tắt vụ cháy rừng tự nhiên tại huyện Nông Sơn ảnh 2 Khu vực cháy là rừng tự nhiên, địa hình ít nguồn nước nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
“Đám cháy đã tạm thời khống chế. Tuy nhiên các lực lượng của huyện và người dân địa phương vẫn tiếp tục túc trực để đề phòng lửa bùng phát trở lại”, Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn thông tin thêm.

Hiện, diện tích rừng bị cháy và nguyên nhân xảy ra vụ việc đang được điều tra.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />