Quảng Ngãi: Sâu róm tấn công trường học

(SGGP).- Những ngày qua, Trường Mẫu giáo Bình Đông, huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) phải cho 150 học sinh ở 6 lớp nghỉ học vì bị sâu róm “tấn công”. Sâu xuất hiện từ những cây phuợng trong sân trường, sau đó bò vào lớp học.

Trước đó, mỗi phòng học chỉ có gần 100 con sâu, đầu giờ học giáo viên chỉ cần quét dọn là có thể giảng dạy. Thế nhưng 2 ngày nay sâu bò vào lớp học dày đặc cả vách tường, bàn ghế; mỗi sáng quét dọn thu gom gần cả giỏ sâu.

Theo người dân địa phương, đây là loại sâu róm ăn lá, bò rất nhanh và dài khoảng 4cm, gây ngứa cho học sinh. Nhà trường đang phối hợp với chính quyền địa phương phun thuốc trừ sâu trong khuôn viên trường và các phòng học. 

A.VINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tự chủ đại học: 4 vấn đề cần làm rõ

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo thường niên về giáo dục do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chủ trì, sáng 27-11 tại Nhà Quốc hội, ủy ban phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và một số cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) tổ chức hội thảo Giáo dục 2020 với chủ đề “Tự chủ đại học - Từ chính sách đến thực tiễn”.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.