Quảng Ngãi: Tạm ngưng đón khách nước ngoài đến đảo Lý Sơn

SGGPO

Từ ngày 9-3, huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) sẽ tạm ngưng cho phép người nước ngoài ra vào đảo Lý Sơn. Từ 7 giờ sáng ngày 9-3, tất cả các du khách là người Việt Nam ra vào đảo Lý Sơn đều phải khai báo y tế.

Thực hiện đo thân nhiệt tại cảng Sa Kỳ đối với tất cả du khách ra đảo Lý Sơn. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Thực hiện đo thân nhiệt tại cảng Sa Kỳ đối với tất cả du khách ra đảo Lý Sơn. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh quyết định từ 7 giờ sáng ngày 9-3 sẽ tạm ngưng làm thủ tục cho người nước ngoài ra đảo Lý Sơn. Việc này sẽ được thực hiện cho đến khi tình hình dịch Covid-19 không còn có diễn biến phức tạp và UBND tỉnh sẽ có những thông báo chi tiết. Đồng thời, tất cả các du khách người Việt Nam ra đảo Lý Sơn đều phải khai báo y tế.

Ông Dũng nói, sáng 9-3, các đơn vị liên quan, trong đó có cả lực lượng Bộ đội Biên phòng, Sở Y tế phải bố trí lực lượng tại Cảng Sa Kỳ, phối hợp với các đơn vị để kiểm soát chặt khâu phòng dịch tại đây.

Về phía đảo Lý Sơn, huyện Lý Sơn đã thành lập và xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19, lập Ban chỉ đạo, các đội thanh niên tình nguyện ngay khi có chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Toàn huyện Lý Sơn đã thực hiện công tác tiêu độc, khử trùng các chợ, 9 điểm trường học, khu vực cầu cảng, đông dân cư,…

Đồng thời, Trạm y tế đã phát 10.000 tờ rơi in màu đến các điểm đông dân cư, thông báo, tuyên truyền hằng ngày trên phương tiện phát thanh. Công tác phòng dịch Covid-19 được thực hiện tốt.

Huyện Lý Sơn có hơn 120 các loại hình lưu trú khách sạn, nhà nghỉ, homestay. Huyện đã yêu cầu các cơ sở lưu trú chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

* Trong diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tiến hình làm rõ các thông tin được cho là liên quan đến một người phụ nữ ở xã Nghĩa Thương (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) du học từ một trường nằm ở trung tâm dịch của Hàn Quốc về địa phương nhưng không khai báo.

Qua kiểm tra, trường hợp này là chị Nguyễn Thị N.A (sinh năm 1984, thôn La Hà, xã Nghĩa Thương), có chồng là Nguyễn V.N (sinh 1988, thôn Năng Tây 1, xã Nghĩa Phương), chồng hiện đang theo học tại trường Sejong, Seoul, Hàn Quốc. Cả hai vợ chồng từ Hàn Quốc về địa phương từ ngày 25-2 và đã khai báo y tế, khai báo lịch trình di chuyển.

Các cơ quan y tế đã kiểm tra sức khỏe, kết quả bình thường, thực hiện cách ly tại gia đình. Cơ quan y tế vẫn theo dõi tình hình sức khỏe của gia đình, cách ly theo đúng quy định.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mừng bền vững


- Có một tin xấu khúc đầu mà lại tốt từ khúc mình tới khúc đuôi: doanh số, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật đều giảm. 

Giao thông - Đô thị

Phải thêm dịch vụ, tiện ích cho khách hàng

Trước thực trạng hoạt động của sàn giao dịch vận tải, ở góc độ quản lý, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP. 

Quy hoạch

Tin buồn