Quy hoạch lâm viên xanh núi Bà Hỏa

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Thị Thu Hà vừa phê duyệt Đề cương nhiệm vụ và dự toán kinh phí quy hoạch lâm viên xanh núi Bà Hỏa tại TP Quy Nhơn (Bình Định), giai đoạn 2015 - 2025.

Theo đó, quy hoạch diện tích rừng và đất lâm nghiệp khu vực núi Bà Hỏa, thuộc địa bàn các phường: Đống Đa, Lê Hồng Phong, Ngô Mây và Quang Trung với quy mô 230ha. Kinh phí thực hiện hơn 354 triệu đồng, Sở NN-PTNT làm chủ đầu tư và thực hiện trong năm 2015.

Việc quy hoạch lâm viên xanh núi Bà Hỏa nhằm hình thành hệ thống cây xanh trên núi có tác dụng phòng hộ; cấu trúc hợp lý, góp phần tôn tạo cảnh quan xanh, đẹp cho thành phố; phục vụ lợi ích công cộng; phát triển du lịch sinh thái rừng…

Cẩm Anh

Hơn 400 gian hàng tham gia Hội chợ EWEC - Đà Nẵng 2015

(SGGP).- Ngày 30-7, Hội chợ quốc tế thương mại - du lịch và đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2015 (Hội chợ EWEC - Đà Nẵng 2015) đã được khai mạc.

Tham gia hội chợ lần này có hơn 400 gian hàng của 200 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước. Trong đó có các gian hàng của Đại sứ quán và các doanh nghiệp đến từ Nam Phi, Ấn Độ, Campuchia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Lào…

Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra chương trình kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trên tuyến EWEC, hội thảo xúc tiến du lịch thành phố Changwon (Hàn Quốc), các chương trình giới thiệu sản phẩm và xúc tiến bán hàng của các doanh nghiệp... Hội chợ diễn ra đến ngày 4-8.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác