Ra mắt bộ sách Văn kiện Đảng toàn tập

Lần đầu tiên sau 12 năm biên soạn, bổ sung và xuất bản từng phần, bộ sách Văn kiện Đảng toàn tập đã hoàn thành 54 tập và chính thức ra mắt trong cuộc họp báo chiều 25-9-2007 tại Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự Thật.

Đây là bộ sách xuất bản theo quyết định của Ban Bí thư khóa VII và Bộ Chính trị khóa VIII: nhằm công bố tương đối đầy đủ các văn kiện của Đảng, phản ánh trung thực quá trình cách mạng Việt Nam và quá trình lãnh đạo của Đảng.

54 tập sách với khoảng 4.000 tài liệu, khoảng 40.000 trang khổ 15x22cm, gồm các tài liệu từ các tổ chức tiền thân của Đảng cho đến hết năm 1995. Các tập văn kiện Đảng được xuất bản theo trình tự thời gian từ xa đến gần và các văn kiện trong mỗi tập cũng được sắp xếp theo thời gian ban hành. Đáng kể có các văn kiện Đảng được công bố lần đầu tiên. Văn kiện cũng có nhiều tư liệu mới như xác định chức danh Tổng Bí thư của đồng chí Lê Hồng Phong và đồng chí Hà Huy Tập…

Cùng với 54 tập của Văn kiện Đảng toàn tập, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia còn xuất bản sách điện tử, đưa vào đĩa CD-ROM các tập trên và có chỉ dẫn tra cứu theo 40 chuyên đề.

Th.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Kiều hối về TPHCM trong 9 tháng đạt khoảng 4 tỷ USD

Ngày 27-10, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nhân kiều bào với chủ đề phát huy sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp kiều bào vì sự phát triển của TPHCM - nâng tầm sản phẩm Việt.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP