Ra mắt phiên bản chống Covid-19 từ ca khúc “Việt Nam ơi”

SGGPO
Nhạc sĩ Minh Beta (Bùi Quang Minh) mới đây đã công bố ca khúc Việt Nam ơi! Đánh bay Covid! do anh viết lại lời từ ca khúc Việt Nam ơi cũng do chính anh sáng tác. Đây là dự án âm nhạc cộng đồng nhận được sự ủng hộ của Bộ Y tế, nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết chống dịch bệnh của người dân Việt Nam.
Ra mắt phiên bản chống Covid-19 từ ca khúc “Việt Nam ơi”  ảnh 1 Nhạc sĩ Minh Beta hy vọng thông qua bài hát lan tỏa tình yêu thương, đoàn kết của người dân khi đối diện với dịch bệnh. Ảnh: FBNV

Nhạc sĩ cho biết chọn cái tên Việt Nam ơi! Đánh bay Covid! với tinh thần thực sự tin tưởng sẽ đánh bay virus corona như lời bài hát. ""Đất nước của mình, bao nhiêu ân tình, Việt Nam không bỏ lại ai phía sau". Mời mọi người cùng thưởng thức bài hát và lên dây cót tinh thần cho những ngày khó khăn sắp tới nhé. Xin chân thành cảm ơn Bộ Y tế đã đồng hành trong dự án này! Chính Phủ thực sự đã vào cuộc rất mạnh mẽ, chúng ta chống dịch còn dài nhưng tinh thần thì luôn vững tin", Minh Beta viết trên Facebook cá nhân sau khi vừa ra mắt phiên bản bài hát mới. 

Lời bài hát mới chuyển tải đầy đủ thông điệp về phòng tránh dịch, kêu gọi toàn dân chung tay cùng nhau vượt qua khó khăn, nghiêm chỉnh chấp hành yêu cầu phòng dịch, không ngại cách ly hay kỳ thị bất cứ ai. Ca từ cũng nói lên sự tri ân những nỗ lực của Chính Phủ, các bác sĩ tuyến đầu chống dịch...

Dự kiến, MV Việt Nam ơi! Đánh bay Covid! sẽ được phát hành vào 31-3. 

Bài hát Việt Nam ơi được Minh Beta sáng tác năm 2011, là ca khúc quen thuộc sau khi được sử dụng như nhạc cổ động bóng đá. Bài hát rất được yêu thích vì ca từ dễ thuộc, vui tươi, giai điệu rộn ràng đầy hứng khởi.  

Nhạc sĩ Minh Beta tên thật là Bùi Quang Minh, sinh năm 1983. Anh tốt nghiệp thạc sĩ ở Đại học Harvard (Mỹ). Bên cạnh nghề tay trái là nhạc sĩ, anh còn là doanh nhân trong ngành thực phẩm, giải trí...

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam

Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa nhận được giấy chứng nhận xác lập kỷ lục Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều ca khúc thiếu nhi nhất Việt Nam, do Liên minh Kỷ lục Thế giới - Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập. 

Phim

Mỹ thuật

Sân khấu

Khởi động sàn diễn cải lương TPHCM

Trong khi các sân khấu kịch xã hội hóa sáng đèn trở lại, thu hút lượng khán giả đến xem đông đảo, sàn diễn sân khấu cải lương cũng từng bước có sự chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch sáng đèn vào những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6-2020. 

Sách và cuộc sống

Hướng đến cuộc sống an lành như gió

Sau Như mây thong dong nhận được phản hồi tốt của đông đảo bạn đọc, mới đây tác giả Lưu Đình Long đã ra mắt tập tản văn Như gió an lành (Saigon Books và NXB Văn hóa - Văn nghệ), mang đến những suy ngẫm về cuộc sống ngày nay. 

Sáng tác

Vẫn thầm yêu

Em thấy mình hãy còn ở đâu đó bên anh
Anh vẫn để em lung linh trong những dòng thơ anh viết
Chúng ta xa nhau mà chẳng bao giờ ly biệt
Mãi dịu dàng trong nỗi nhớ của nhau