TPHCM

Ra quân chiến dịch Mùa hè xanh năm 2007

Ngày 15-7, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh (MHX) lần thứ 14 năm 2007 với sự tham gia của 10.000 chiến sĩ đại diện cho hơn 35.000 chiến sĩ MHX TPHCM.

Chiến dịch sẽ diễn ra trong 1 tháng từ 15-7 đến 15-8 với sự tham gia của hơn 35.000 HS-SV và thanh niên tình nguyện quốc tế của Mỹ, Pháp, Nhật Bản… Các chiến sĩ tình nguyện sẽ ra quân trên địa bàn 322 phường-xã của TPHCM, 7 trường - trung tâm cai nghiện ma túy, 10 tỉnh - thành tại khu vực Tây Nguyên, Đông Nam bộ, đồng bằng sông Cửu Long và tại hai nước bạn Lào, Campuchia.

Năm nay, chiến dịch MHX không đưa quân ồ ạt về các tỉnh mà tập trung cho những công trình thiết thực, thực hiện theo đơn đặt hàng của từng địa phương. Những công trình chính được thực hiện trong chiến dịch năm nay là: xây dựng 100 nhà tình thương; dạy ngoại ngữ cho 1.000 thanh niên công nhân; cải thiện môi trường kênh Nước Đen và kênh Ruột Ngựa; tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo; khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho dân nghèo; xây dựng công trình giao thông nông thôn ở các tỉnh…  

THẠCH THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: