TPHCM

Ra quân chiến dịch Mùa hè xanh năm 2007

Ngày 15-7, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh (MHX) lần thứ 14 năm 2007 với sự tham gia của 10.000 chiến sĩ đại diện cho hơn 35.000 chiến sĩ MHX TPHCM.

Chiến dịch sẽ diễn ra trong 1 tháng từ 15-7 đến 15-8 với sự tham gia của hơn 35.000 HS-SV và thanh niên tình nguyện quốc tế của Mỹ, Pháp, Nhật Bản… Các chiến sĩ tình nguyện sẽ ra quân trên địa bàn 322 phường-xã của TPHCM, 7 trường - trung tâm cai nghiện ma túy, 10 tỉnh - thành tại khu vực Tây Nguyên, Đông Nam bộ, đồng bằng sông Cửu Long và tại hai nước bạn Lào, Campuchia.

Năm nay, chiến dịch MHX không đưa quân ồ ạt về các tỉnh mà tập trung cho những công trình thiết thực, thực hiện theo đơn đặt hàng của từng địa phương. Những công trình chính được thực hiện trong chiến dịch năm nay là: xây dựng 100 nhà tình thương; dạy ngoại ngữ cho 1.000 thanh niên công nhân; cải thiện môi trường kênh Nước Đen và kênh Ruột Ngựa; tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo; khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho dân nghèo; xây dựng công trình giao thông nông thôn ở các tỉnh…  

THẠCH THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn