Rơi máy bay tại Angola làm 7 người thiệt mạng

6 người Angola và 1 người Nam Phi đã bị thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay ở tỉnh Lunda Norte ở miền Đông Bắc Angola vào ngày 13-10. 
Giám đốc Cơ quan Phòng ngừa và điều tra tai nạn hàng không của Angola, Luis Antonio Solo cho biết trong số các nạn nhân có 3 thành viên tổ lái và 4 hành khách.
Chiếc máy bay gặp nạn hiệu Embraer do Brazil sản xuất đã cất cánh từ sân bay Kamakenzo ở thành phố Dundo thuộc tỉnh Lunda Norte để tới thủ đô Luanda vào lúc 16 giờ 45 và bị mất liên lạc 30 phút sau đó. 
Giám đốc Cơ quan Phòng ngừa và điều tra tai nạn hàng không của Angola cho biết hiện nguyên nhân tai nạn đang được điều tra, song lưu ý rằng tổ lái trên chiếc máy bay bị nạn đã thông báo về việc động cơ bị trục trặc sau một vụ cháy và tình hình thời tiết xấu.
Đây không phải lần đầu tiên máy bay hiệu Embraer rơi tại Angola. 14-9-2011, chiếc máy bay hiệu Embraer cũng đã gặp nạn làm 26 người chết, trong đó có ba tướng lĩnh. Chiếc máy bay bị rơi và gãy làm đôi ngay sau khi vừa cất cánh tại thành phố Huambo. Sáu người sống sót trong đó có lái chính và lái phụ.

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.