Sắc màu rau, củ

Lâm Đồng là một trong những địa phương đi đầu trong ứng dụng công nghệ vào sản xuất rau, hoa. 

Trong số khoảng 300.000ha đất sản xuất nông nghiệp thì có trên 60.000ha diện tích nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trong đó nhiều diện tích rau, củ quả được cấp chứng nhận VietGAP, GlobalGAP…

Nhờ áp dụng các phương thức sản xuất hiện đại, nhiều khu vườn đã cho doanh thu trên 1 tỷ đồng/ha/năm, các mặt hàng nông sản của Lâm Đồng có chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong nước và quốc tế. Hiện nông sản Lâm Đồng xuất khẩu đi hơn 40 quốc gia trên thế giới, trong đó thị trường truyền thống là khu vực Đông Bắc Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

Sắc màu rau, củ ảnh 1
Sắc màu rau, củ ảnh 2 Rau được xuống giống trong các giá thể, hạn chế tối đa hao mòn ngay từ khâu đầu vào
Sắc màu rau, củ ảnh 3 Chăm sóc vườn dưa leo hoàn toàn tự động
Sắc màu rau, củ ảnh 4 Áp dụng công nghệ IoT (kết nối vạn vật) vào sản xuất dâu tây. Các giá thể được lắp đặt hệ thống cảm biến để theo dõi về nhiệt độ, độ ẩm, độ Ec, pH... 
Sắc màu rau, củ ảnh 5 Những cánh đồng đất đỏ bazan màu mỡ, cơ giới hóa đã được áp dụng rộng rãi
Sắc màu rau, củ ảnh 6 Nhờ được đầu tư bài bản dâu có thể thu hoạch quanh năm
Sắc màu rau, củ ảnh 7 Khoai lang được sơ chế, đóng gói xuất sang thị trường có tiêu chuẩn cao Nhật Bản

Đọc nhiều nhất

Lộc biển đầu năm

Lộc biển đầu năm

Sau những ngày tết ấm cúng quây quần bên gia đình, các ngư dân đánh bắt xa bờ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lại tất bật chuẩn bị cho chuyến săn lộc biển đầu năm mới.

Video

Lễ bàn giao công tác của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân

Chiều 4-2, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức lễ bàn giao công tác của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân. Dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam và lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước.