Những người nuôi hổ ở Bình Dương

Sẵn sàng trao hổ cho ngành chức năng

Sự kiện hàng chục con hổ nuôi nhốt ở tỉnh Bình Dương, được Chính phủ cho ý kiến tịch thu, đã gây dư luận trái ngược nhau trong mấy ngày qua.

Chiều 15-3, ông Ngô Duy Tân, Giám đốc Công ty Bia Pacific - chủ nuôi 23 con hổ, cho biết: “Tôi sẵn sàng giao lại những con hổ theo ý kiến chỉ đạo của Chính phủ. Tuy nhiên, tôi hết sức băn khoăn về số phận đàn hổ của mình sau khi giao lại cho các ngành chức năng là không biết có nuôi tốt như hiện nay không?”. Ông Huỳnh Phi Ngọc, chủ nuôi 7 con hổ được cho không rõ nguồn gốc, cũng sẵn sàng trao trả lại cho các cơ quan chuyên quản lý nuôi.

Ông Đoàn Văn Tràng, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Bình Dương cho biết: đến nay số hổ nuôi bất hợp pháp ở Bình Dương có 41 con, bao gồm: 23 con hổ nuôi đẻ ở Công ty Bia Pacific, 9 con của ông Huỳnh Văn Phùng (chủ Khu du lịch Thanh Cảnh tại xã Thuận An, huyện Dĩ An), 7 con của ông Huỳnh Phi Ngọc và 2 con của Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Sóng Thần. Những cá nhân nuôi hổ ở Bình Dương đều tự mua về nuôi. Tuy nhiên, căn cứ vào quy định của pháp luật, việc nuôi hổ nhốt này là trái phép.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn