Sáng nay, tuyến cáp quang biển AAG đã phục hồi

(SGGPO).- Sáng nay 28-3, tuyến cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) quốc tế đã hoạt động bình thường trở lại sau sự cố bị đứt hồi đầu tháng. Dung lượng băng thông quốc tế của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) cũng như các Công ty khác đã được phục hồi đầy đủ.

Dự án cáp quang biển AAG, với chi phí đầu tư khoảng 560 triệu USD, có chiều dài gần 20.000 km, bắt đầu từ Malaysia (TM) và kết cuối tại Mỹ (AT&T). AAG có các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Brunei), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippines), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ).

Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam có chiều dài 314 km, cập bờ tại Vũng Tàu. Hiện Việt Nam có 4 thành viên tham gia AAG gồm: FPT Telecom, VNPT, Viettel và SPT. Ngày 8-3 vừa qua, toàn bộ nhánh cáp biển đi vào Việt Nam nằm tại khu vực Vũng Tàu đã bị ngắt kết nối do sự cố cáp ngầm dưới biển, ảnh hưởng đến một số nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trong nước.

B.Tân

>> Đứt tuyến cáp quang biển

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight Technologies đưa ra giải pháp C-V2X mới trong ngành ô tô

Giải pháp mô phỏng tự lái Keysight C- V2X Autonomous Drive Emulation (ADE), cho phép thực hiện các phép đo chức năng, giao thức và tần số vô tuyến (RF) trên các thiết bị 3GPP Release14 C-V2X từ nền tảng đo kiểm vô tuyến 5G Keysight UXM 5G Wireless Test platform.

Thị trường - chính sách

Bkav và Biển Bạc hợp tác phân phối camera an ninh AI View

So với những dòng camera thông thường, AI View camera giúp tiết kiệm chi phí đầu tư server, đường truyền cho khách hàng. Dữ liệu hình ảnh sẽ được xử lý AI real-time ngay tại camera, không cần truyền về server, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng.