Sau 1 tháng thực hiện “sân bay yên lặng”: Hành khách lỡ chuyến giảm

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa có văn bản báo cáo Cục Hàng không kết quả sau một tháng thực hiện chuyển đổi hình thức truyền đạt thông tin từ phát thanh sang thông báo trên màn hình FIDS tại nhà ga nội địa (thực hiện “sân bay yên lặng”). 
Sau 1 tháng thực hiện “sân bay yên lặng”: Hành khách lỡ chuyến giảm

Theo đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, việc giảm thiểu thông báo bằng phát thanh giúp giảm được tiếng ồn nên đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đại đa số hành khách và các hãng hàng không. Các trường hợp hành khách lỡ chuyến bay rất ít, chủ yếu trong thời gian đầu thay đổi và giảm hẳn so với trước do hành khách đã chủ động hơn trong việc theo dõi thông tin chuyến bay. Đây cũng là kết quả của việc sân bay chủ động thông tin về sự thay đổi này trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, sắp tới sẽ triển khai thêm màn hình với kích cỡ lớn hơn tại các vị trí thuận tiện hay các vị trí giao điểm…trong sân bay để hành khách có điều kiện nắm bắt thông tin nhanh, tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Một góc Khu công nghiệp và dân cư Hiệp Phước, huyện Nhà Bè. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM bao giờ có đô thị vệ tinh?

Theo quy hoạch chung xây dựng, TPHCM sẽ có đô thị vệ tinh ở phía Tây Bắc (nằm trên địa bàn huyện Hóc Môn và Củ Chi) và đô thị cảng Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) nằm ở phía Nam. Tuy đã được xác lập trong quy hoạch hơn 10 năm trước, nhưng hiện cả 2 đô thị này hầu như chưa được đầu tư xây dựng. Trong khi đó, khu vực nội thành TPHCM vẫn đang đối mặt với tình trạng quá tải cả về hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật.

Bút Sài Gòn

Luôn cần nghiêm khắc

- Hàng loạt quán nhậu từng đông đúc ở TPHCM dạo này thoắt trở nên vắng vẻ. Thu nhập kém đi là một lẽ, nhưng lẽ nặng ký hơn là cảnh sát giao thông làm gắt chuyện “thổi ống” đo nồng độ cồn. Bị phạt là mất tiền triệu liền, không thể cự cãi

Sự kiện & Bình luận

Áp lực của người đại biểu dân cử

Được cử tri tín nhiệm bầu để đại diện cho quyền lợi, ý chí, nguyện vọng chính đáng - là niềm vinh dự, là áp lực về trách nhiệm đối với từng đại biểu dân cử để từ đó làm hết sức mình để phát huy vai trò, xứng đáng với từng lá phiếu.