Sẽ khởi tố đối tượng làm giấy tờ giả cho xe hết niên hạn sử dụng

SGGPO
Chiều 13-10, Phó Chủ tịch UBNDTP Trần Vĩnh Tuyến giao Công an thành phố phối hợp với Sở GTVT, UBND các quận, huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm, đúng quy định đối với hành vi điều khiển các loại phương tiện quá niên hạn sử dụng lưu thông trên địa bàn.

Đồng thời xem xét, tổ chức điều tra và khởi tố đối với những đối tượng có hành vi làm giấy tờ giả để đưa xe ô tô hết niên hạn sử dụng vào hoạt động trên địa bàn thành phố.

UBNDTP giao Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền, vận động các cơ sở đóng mới, sửa chữa xe ô tô trên địa bàn không tiếp tay cho hành vi phục chế, tân trang các loại xe ô tô hết niên hạn sử dụng theo quy định; đồng thời chủ động phối hợp với Công an thành phố tổ chức rà soát, kiểm tra và xử lý đúng quy định đối với các cơ sở đóng mới, sửa chữa xe ô tô trên địa bàn cố tình tiếp tay cho hành vi vi phạm như trên. 

Trong quá trình thực hiện, Sở GTVT thành phố làm đầu mối tổng hợp kết quả thực hiện và các khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền (nếu có); xem xét, đề xuất hướng xử lý, trình UBNDTP giải quyết kịp thời.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Tự chế pháo có vi phạm pháp luật không?

° Tuy việc mua bán, sử dụng pháo nổ đã bị cấm theo quy định pháp luật, nhưng lại không thiếu những trường hợp tự tìm tòi chế tạo pháo theo các hướng dẫn trên Internet. Vậy việc tự chế pháo như vậy có vi phạm pháp luật hay không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án